ban thu am cua bts trong phong thu am

Thị trường âm nhạc hiện tại có sức cạnh tranh rất gay gắt, không chỉ ở trong nước mà ở trên thế giới cũng vậy. Để có thể tồn tại và giữ vững được vị trí của mình trên thị trường âm nhạc cũng như trong lòng người yêu nhạc, các nhóm nhạc và các ca sĩ đã phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều để có được những sản phẩm âm nhạc hoàn hảo nhất gửi tặng đến người yêu nhạc.

Một trong những nhóm nhạc đình đám trên thị trường âm nhạc hiện nay, đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người đó là nhóm nhạc BTS.

 

BTS là một nhóm nhạc Hip-hop đến từ xứ sở Kim Chi, nơi có rất nhiều các chàng trai, cô gái vô cùng xinh đẹp và tài giỏi.

Nhóm nhạc BTS không chỉ nổi tiếng tại Hàn Quốc, mà nhóm nhạc này đã tạo ra cơn sốt trên thị trường âm nhạc của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Để có được sự thành công như hiện tại, các thành viên trong nhóm BTS đã phải cố gắng rất nhiều trong cả giọng hát lẫn khả năng biểu diễn.

Nhiều người vẫn tỏ ra thắc mắc, không biết sự thành công của nhóm nhạc BTS đến từ đâu? Và tại sao khi mà thị trường âm nhạc cạnh tranh rất khốc liệt như hiện nay, nhóm BTS vẫn chiếm trọn được trái tim của người yêu nhạc và ngày càng được nhiều người yêu nhạc yêu thích, hâm mộ.

Phòng thu âm thanh của nhóm nhạc BTS

Việc xây dựng một phòng thu riêng đối với các nhóm nhạc và các ca sĩ là điều rất cần thiết, nhóm nhạc BTS cũng không ngoại lệ. Để có được những tác phẩm âm nhạc xuất sắc và thu hút được người yêu nhạc, nhóm đã đầu tư khá nhiều công sức để có thể tạo ra những bản thu âm hoàn hảo nhất.

Ngoài việc trang bị cho phòng thu những thiết bị phòng thu đảm bảo chất lượng,  sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, nhóm nhạc BTS còn thiết kế phòng thu theo tiêu chuẩn chất lượng cao về cả không gian và diện tích cũng như cách sắp xếp các thiết bị phòng thu.

Chưa dừng lại ở đó sự đặc biệt của nhóm nhạc BTS trong phòng thu âm là nằm ở chất lượng của những bản thu âm. Ngoài lý do đến từ những yếu tố được kể ở trên thì BTS còn sở hữu một kỹ thuật viên kiêm nhà sản xuất âm thanh và mix nhạc nổi tiếng đó chính là Suga – một thành viên thời kì đầu của ban nhạc.

Suga có một thời gian nhà làm nhà sản xuất âm nhạc và sáng tác nhạc cho các ca sĩ, nghệ sĩ, sau đó mới gia nhập nhóm nhạc BTS. Với kinh nghiệm từng trải và tài năng của bản thân, Suga đã đóng góp một phần đáng kể về sự thành công trong các tác phẩm âm nhạc của nhóm. Đó chính là lý do để những bản nhạc của BTS có được sự hấp dẫn, độc đáo và gây được ấn tượng mạnh đến như vậy.

Song để có được thành công đó, không thể không kể đến công sức của các thành viên BTS trong phòng thu, khi đã vào phòng thu họ làm việc rất nghiêm túc và nhiệt tình, họ luôn cố gắng nghe theo những hướng dẫn từ nhà sản xuất âm thanh Suga để có được một bản thu âm hoàn hảo nhất, tất nhiên là trong thời gian nhanh nhất.

Trong số khá nhiều các yếu tố tạo nên chất lượng của phòng thu âm cũng như các bản thu âm, thì trình độ và khả năng của kỹ thuật viên âm thanh, mix nhạc đóng một vai trò khá quan trọng. Việc trang bị các thiết bị phòng thu hiện đại và tiên tiến cũng là một điều kiện để giúp các kỹ thuật âm thanh và mix nhạc có thể làm tốt vai trò và nhiệm vụ của mình.

Chính vì vậy, ngoài việc chú ý đến trình độ và khả năng của các kỹ thuật viên thì bạn cũng cần quan tâm đến việc trang bị cho phòng thu những thiết bị phòng thu đảm bảo chất lượng nhất, tương thích với nhau và đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình sử dụng. Đảm bảo được điều này bạn sẽ có một chất lượng các bản thu âm của bạn chẳng kém gì so với những bản thu âm của BTS trong phòng thu.