Kết nối vang cơ với amply

Kết nối vang cơ với amply là một trong những bước quan trọng nhất để làm cho hệ thống âm thanh của bạn hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện. Chúng ta cùng tìm hiểu cách đấu vang cơ với amply qua bài viết sau đây nhé.

Vang cơ là gì?

Vang cơ là một trong những thiết bị quan trọng của hệ thống âm thanh, có tác dụng xử lý tín hiệu đầu vào với các hiệu ứng âm thanh như echo, reverb, vang vọng,… Người dùng có thể thực hiện các thao tác này trực tiếp thông qua các nút vặn được tích hợp trên thân vang cơ thay vì cần đến máy tính như vang số.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, vang cơ ngày được cải tiến nhằm hạn chế tối đa những nhược điểm của amply và cục đẩy công suất nhằm tạo nên những âm thanh trong trẻo, mượt mà, sắc nét, chân thực nhất. Vang cơ được sử dụng khá phổ biến, trong những dàn karaoke gia đình, hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh phòng họp…

Ngoài ra, việc sử dụng vang cơ còn mang đến những ưu điểm nổi trội như:

  • Thiết kế thân thiện với người dùng
  • Khả năng tinh chỉnh micro, nhạc dễ dàng
  • Chức năng delay, echo, chỉnh micro, âm sắc tách riêng biệt
  • Hệ thống chống hú cao cấp: Các thiết bị vang cơ mới hiện nay được tích hợp thêm bo mạch chống hú cho phép người dùng có thể thoải mái sử dụng mà không quá lo lắng về chất lượng âm thanh
  • Giá thành rẻ: So với vang số, vang cơ có giá thành rẻ hơn nhiều, trung bình một chiếc vang cơ trên thị trường hiện nay có mức giá dao động từ 1,5 triệu đến 2 triệu

Hướng dẫn cách kết nối vang cơ với amply

Việc kết nối vang cơ với amply hay vang số với amply là một trong những thao tác quan trọng giúp amply hoạt động hiệu quả, mang đến chất lượng âm thanh tuyệt hảo, đáp ứng tối đa nhu cầu người nghe.

Amply là sản phẩm tổng hòa của một thiết bị khuếch đại và một mạch xử lý tín hiệu âm thanh ở mức cơ bản. Vậy nên khi sử dụng thiết bị này, chúng ta có thể đáp ứng được phần nào nhu cầu giải trí.

Ở thời buổi hiện nay, khi sự phát triển của công nghệ đã tiên tiến hơn thì một thiết bị như vang cơ sẽ giúp cho amply cải thiện được hơn những vấn đề về xử lý tín hiệu như: Khử hú rít tốt hơn, tiếng Echo, Reverb hay mềm mại hơn, có nhiều sự lựa chọn cho giọng hát, kiểm soát tốt hơn dàn âm thanh,… Chính vì vậy, khi cần một bản nhạc hay hơn, tiếng hát như ý hơn thì hãy bổ sung thêm vang số cho dàn âm thanh của mình

Để thực hiện kết nối vang cơ với amply, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dây tín hiệu âm thanh kết nối vang cơ với amply

Nếu bạn để ý sẽ nhận thấy rằng, trên các cổng đầu vào của amply là cổng hoa sen hay còn được gọi là cổng tín hiệu AV, còn trên vang cơ, cổng tín hiệu đầu vào là cổng canon.

Vì thế, chúng ta cần xác định cổng đầu vào chính xác để mua dây nối phù hợp nhằm chuyển đổi tín hiệu âm thanh tốt nhất. Đây là bước khởi đầu đơn giản nhưng vô cùng quan trọng.

Các loại dây tín hiệu chất lượng tốt có thể sử dụng trong ghép nối amply với vang cơ là:

  • Dây AV – AV
  • Dây Canon – AV
  • Dây 6 ly – AV

Bước 2: Xác định vị trí cổng kết nối trên vang cơ và amply

Đối với những người am hiểu về các thiết bị âm thanh ánh sáng thì đây là điều đơn giản, nhưng với những người có ít kiến thức, hiểu biết hạn chế thì đây quả là một công đoạn phức tạp.

Trên vang cơ thường có hai cổng xuất tín hiệu đầu ra được ký hiệu là L và R. Hai đầu dây tín hiệu thường được sử dụng để cắm là đầu canon, đầu còn lại của dây tín hiệu là đầu AV.

Trên amply thường có hai cổng tín hiệu đường vào có ký hiệu là A, B có dạng hoa sen. Lúc này, tiến hành ghép nối với chế độ tương ứng trên amply.

Bước 3: Tiến hành đấu nối vang cơ với amply

Để đảm bảo an toàn trong quá trình ghép nối, bạn cần ngắt toàn bộ hệ thống điện trên thiết bị. Sử dụng dây tín hiệu đã chuẩn bị từ trước đấu vào jack cắm của amply và vang cơ đã xác định từ trước.

Để việc kết nối được hoàn hảo thì bạn cần lưu ý, cắm chuẩn, chắc, tránh tình trạng lỏng lẻo làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh trong quá trình sử dụng. Đồng thời, dây dẫn cũng phải chọn lựa loại tốt, chất lượng cao thì mới có thể hoạt động bền bỉ.