Hát karaoke là sở thích của rất nhiều người giúp giải tỏa căng thẳng và đã không còn mấy xa lạ. Âm thanh khi hát karaoke hay hoặc dở không phụ thuộc hết vào giọng hát thiên bẩm của từng người mà còn phụ thuộc rất nhiều vào dàn âm thanh karaoke, đặc biệt là chất lượng của micro karaoke có phù hợp hay không. Sau đây, Việt Thương Music sẽ tư vấn mua micro karaoke chất lượng và phù hợp với không gian của bạn.

 

Lựa chọn loại micro phù hợp với mục đích sử dụng và diện tích phòng

Micro hát karaoke có 2 loại chính: micro karaoke có dây và micro karaoke không dây. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và đặc điểm không gian mà bạn sẽ lựa chọn loại micro thích hợp.

Theo kinh nghiệm nhiều năm cung cấp và lắp đặt dàn karaoke, chúng tôi nhận thấy với diện tích phòng hẹp thì cách tốt nhất là nên chọn micro karaoke có dây, bởi micro karaoke không dây thường có hiện tượng bị hú khi ở không gian hẹp. Hơn nữa, với diện thích phòng nhỏ bạn sử dụng mic có dây sẽ không di chuyển nhiều nên không cần lo ngại vấn đề bị vướng dây.

Phòng hẹp nên dùng micro karaoke có dây

Ngược lại, với micro karaoke không dây, bạn lại chỉ nên dùng ở không gian rộng rãi và không vướng víu. Trong trường hợp này mic không dây sẽ phát huy tối đa sự tiện lợi của mình khi có thể di chuyển được nhiều vị trí và âm thanh nghe cũng rất êm tai.

Phòng rộng nên dùng micro karaoke không dây

Trong khi đó, nếu phòng karaoke của bạn đủ rộng thì bạn nên dùng micro karaoke không dây để di chuyển tiện lợi và thoải mái.

Kiểm tra micro

Khi kiểm tra cần có tối thiểu 2 bộ micro khác nhau để so sánh. Thường thì ở nơi bán hàng đã chỉnh echo, repeat, delay chuẩn nên nghe cái nào cũng hay và như nhau rất khó phân biệt. Vậy nên để phân biệt tốt hơn, hãy yêu cầu người bán làm theo yêu cầu: giảm delay, repeat, để echo mức trung bình.

Bật mic lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình, nếu nghe tiếng dội qua loa đây là vì receiver  không có mạch chống nhiễu.

Thử giọng với bộ dàn tại cửa hàng

Để tránh tình trạng đem micro về nhà rồi mới thử giọng và phát hiện ra nhiều lỗi không như ý, trước khi quyết định mua bộ micro, bạn cần thử giọng với bộ dàn ngay tại cửa hàng. Bạn hãy đến một vị trí có vật cản để test xem receiver của micro có đủ mạnh không. Thử giọng nói bằng “1,2,3,4,5,6, ùm – ngậm miệng, suỵt – nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng”. Hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn thì bạn sẽ chọn cái đó.

Việt Thương

Tôi là người đam mê viết blog về phòng thu. đam mê nghệ thuật,