Microphone

Microphone hay ống thu thanh, gọi ngắn gọn là micro hay mic, là một loại thiết bị có tích hợp cảm biến thực hiện chuyển đổi âm thanh sang tín hiệu điện. Microphone được sử dụng ở nhiều lĩnh vực như điện thoại, tăng âm, hệ thống karaoke, trợ thính, thu băng, lưu trữ, sản xuất phim, đài FRS, megaphone, phát thanh và truyền hình, thiết bị thu âm ở máy tính, nhận diện giọng nói, VoIP và một số mục đích không liên quan đến âm thanh như cảm biến gõ cửa. Có hàng chục loại microphone khác nhau, trong đó có ba loại thường được dùng là micro điện động, micro điện dung và micro áp điện.

Lịch sử microphone

Năm 1827, Sir Charles Wheatstone là người đầu tiên sử dụng cụm từ microphone.

Năm 1876, Emile Berliner đã phát minh ra micro đầu tiên được sử dụng như một máy phát giọng nói qua điện thoại. Tại triển lãm Centennial Exposition của Mỹ, Emile Berliner đã chứng kiến ​​một chiếc điện thoại của Bell Company đã được chứng minh và được truyền cảm hứng để tìm cách cải tiến điện thoại mới phát minh. Công ty điện thoại Bell đã rất ấn tượng với những gì nhà phát minh đã đưa ra và mua bằng sáng chế micro của Berlin với giá 50.000 đô la.

Năm 1878, micro carbon được phát minh bởi David Edward Hughes và sau này được phát triển trong những năm 1920. Mices của Hughes là mô hình đầu tiên cho các loại micro carbon khác nhau hiện đang được sử dụng.

Với phát minh của đài phát thanh , micro phát sóng mới đã được tạo ra. Micro ribbon được phát minh vào năm 1942 để phát sóng radio.

Năm 1964, các nhà nghiên cứu thuộc phòng thí nghiệm Bell James West và Gerhard Sessler đã nhận được bằng sáng chế. 3.118.022 đối với bộ chuyển đổi điện âm, micro electret. Micro electret cung cấp độ tin cậy cao hơn, độ chính xác cao hơn, chi phí thấp hơn và kích thước nhỏ hơn.

Sự kiện này đã cách mạng hóa ngành công nghiệp microphone, với gần một tỷ sản xuất mỗi năm.

Trong những năm 1970, micro động và ngưng tụ được phát triển, cho phép độ nhạy âm thanh thấp hơn và ghi âm rõ hơn.

Đến hôm nay, micro vẫn tiếp tục được cải tiến không ngừng, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của đông đảo người sử dụng.