Jack bông sen hay còn gọi là jack RCA hoặc jack A/V, là loại jack cắm không mấy xa lạ trong mỗi gia đình , thường được dùng để truyền tín hiệu âm thanh audio và video. Sau đây hãy cùng Việt Thương Music tìm hiểu sơ lược về loại jack này cũng như loại jack bông sen loại tốt đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Jack bông sen là gì? Jack bông sen loại nào tốt?

Jack bông sen là một kiểu kết nối ở định dạng mono và dạng jack tín hiệu thường được sử dụng để kết nối các thiết bị phát nhạc với mixer, cho phép truyền tín hiệu âm thanh và video. Chính vì vậy mà hệ thống âm thanh nếu không có đầu DVD hoặc không có nhu cầu trình chiếu hình ảnh thì không cần đến jack bông sen. Ưu điểm của các loại jack bông sen là mức giá rẻ, kết nối với các thiết bị tương đối dễ dàng và hiệu quả truyền tín hiệu ổn định.

Jack bông sen

Ngoài loại jack bông sen thông thường còn có nhiều loại được biến thể như jack chuyển đổi, bộ chia jack bông sen.

Jack bông sen ra 3.5 mm hay jack chuyển 3.5 sang bông sen là loại jack cũng rất quen thuộc không kém gì jack bông sen cơ bản, được dùng để kết nối điện thoại, laptop hay các nguồn phát nhạc vào dàn âm thanh. Hầu như bất kì dàn âm thanh nào cũng trang bị các sợi dây “phát nhạc” này để có thể kết nối các nguồn nhạc vào dàn máy. Các ca sĩ hay người hát cũng thường mang điện thoại có sẵn các bản nhạc beat để hát và đưa cho các kỹ thuật viên âm thanh để phát nhạc, vì vậy các sợi dây tín hiệu này là thứ bạn không thể thiếu khi trang bị phụ kiện cho dàn âm thanh.

Jack 3.5 sang bông sen

Còn bộ chia jack bông sen dùng để chi tín hiệu đầu CD, DVD và các thiết bị phát, Subwofer Mono từ amply chia thành đường vào subwoofer hoặc chia tín hiệu từ đầu đĩa làm 2 tivi.

Việt Thương

Tôi là người đam mê viết blog về phòng thu. đam mê nghệ thuật,