co nen chon mua mic phong thu gia re

Phòng thu là sự quy tụ của rất nhiều các thiết bị phòng thu khác nhau, mỗi thiết bị sẽ đóng một vai trò và nhiệm vụ riêng, tất cả hội tụ tạo nên một phòng thu hoàn chỉnh và đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình sử dụng.

Mic là một trong những thiết bị phòng thu, đây là một thiết bị phòng thu không thể thiếu được, dù là phòng thu có quy mô nhỏ hay lớn thì bạn cũng cần phải trang bị cho phòng thu một chiếc mic phù hợp. Vậy có nên chọn mua mic phòng thu giá rẻ hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho thắc mắc này nhé.

Thị trường mic phòng thu

Cũng như các sản phẩm khác trên thị trường, mic phòng thu cũng khá đa dạng và phong phú, không chỉ ở kiểu dáng, mẫu mã, mức giá mà còn cả ở thương hiệu sản xuất. Nhờ đó mà bạn dễ dàng tìm và lựa chọn được một sản phẩm phù hợp để sử dụng.

Một số thương hiệu sản xuất mic nổi tiếng trên thị trường và được nhiều người lựa chọn như: Soundking, Shure, Sennheiser, Neumann, Avantone, Vanguard,.. Đây đều là các thương hiệu nước ngoài và đã có mặt trên thị trường từ rất lâu, các dòng mic của các thương hiệu này được đánh giá rất cao về chất lượng và khá được tin dùng. Ngoài sản xuất những chiếc mic phòng thu chuyên nghiệp, cao cấp; thì các thương hiệu này cũng đưa ra thị trường những sản phẩm bình dân để đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người sử dụng.

Thông thường mọi người khi lựa chọn một sản phẩm bất kì, không riêng chọn mua mic phòng thu đều quan tâm khá nhiều đến mức giá của sản phẩm thay vì quan tâm đến thương hiệu và chất lượng của mic, trong khi đây là những yếu tố quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng sau này.

Có nên chọn mua mic phòng thu giá rẻ?

Tất cả chúng ta, dù cho có điều kiện hay không có điều kiện thì cũng bị hấp dẫn bởi cụm từ giá rẻ, bởi lựa chọn những sản phẩm giá rẻ, chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Song không phải lúc nào lựa chọn sản phẩm giá rẻ cũng đem lại lợi ích thực sự. Bởi trong một số trường hợp, việc lựa chọn những sản phẩm giá rẻ sẽ khiến chúng ta phải mất một số tiền lớn hơn thế rất nhiều.

Đúng là trên thị trường vẫn có những chiếc mic phòng thu giá rẻ, mặc dù giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, sau mục đích cuối cùng của bạn vẫn là đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình sử dụng. Nếu lựa chọn các loại mic phòng thu giá rẻ, nhưng chất lượng mic không được đảm bảo, không đáp ứng được yêu cầu trong quá trình sử dụng, bạn sẽ phải chọn mua một chiếc mic mới để thay thế. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình thu âm của bạn và bạn sẽ phải tốn kém thêm một khoản chi phí khác.

Việc nên hay không nên chọn mua mic phòng thu giá rẻ là quyết định của mỗi người, song bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua. Theo ý kiến của chúng tôi thì bạn chỉ nên chọn mua những chiếc mic phòng thu giá rẻ khi biết chắc chắn chất lượng của mic đảm bảo, có thể đáp ứng được các yêu cầu trong sử dụng. Còn khi bạn không chắc chắn về chất lượng của mic thì không nên chọn mua.

Đừng vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn một sản phẩm giá rẻ, không đảm bảo chất lượng để sử dụng, bởi điều này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình thu âm của bạn mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị khác trong phòng thu, chất lượng bản thu âm cũng theo đó mà bị ảnh hưởng. Đây là điều mà có lẽ bạn cũng không mong muốn.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên thì có lẽ bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc ở trên. Việc xây dựng phòng thu là để thỏa mãn tình yêu với âm nhạc và để phục vụ cho quá trình phát triển khả năng ca hát, thử nghiệm các sáng tạo. Vì vậy lựa chọn những sản phẩm đảm bảo sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt khi thực hiện các mục đích kể trên.