blackpink live phong thu

Nếu là một người thường xuyên theo dõi các tin tức về âm nhạc, đặc biệt là yêu thích các nhóm nhạc Hàn Quốc; thì có lẽ chúng ta cũng đã biết, tại quốc gia Kim Chi này có rất nhiều nhóm nhạc, có những nhóm nhạc đã xây dựng được tên tuổi trên thị trường âm nhạc, có những nhóm nhạc vẫn đang chập chững những bước đi đầu tiên.

Với sự xuất hiện của rất nhiều nhóm nhạc như vậy, việc xây dựng và phát triển để được người yêu nhạc biết đến không phải là một điều đơn giản, nhất là những nhóm nhạc tuổi đời còn khá trẻ. Song nhóm nhạc nữ Blackpink lại khiến chúng ta vô cùng ngạc nhiên, bởi lẽ so với lớp đàn anh, đàn chị thì  Blackpink còn rất trẻ, song chỉ sau 2 năm ra mắt, từ năm 2016, nhóm nhạc đã gặt hái được rất nhiều thành tựu và trở thành một nhóm nhạc đình đám trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc nói riêng và thị trường âm nhạc thế giới nói chung.

 

Ấn tượng cả về nhan sắc lẫn tài năng

Đúng như chia sẻ của nhóm nhạc Blackpink, tên gọi của nhóm nhạc không đơn thuần là để chỉ vẻ đẹp sự xinh tươi của màu hồng theo đúng bản chất vốn có của nó, mà nhóm nhạc muốn thay đổi suy nghĩ của mọi người về màu hồng, không chỉ là sự xinh đẹp mà còn là tài năng.

Điều này được chứng minh bằng 2 MV đầu tiên khi mới ra mắt vượt ngưỡng 10 triệu view chỉ chưa đầy 1 tuần. Không dừng lại ở đó, nhóm nhạc còn để lại ấn tượng cho người xem bởi nhan sắc khác lạ.

So với đàn chị 2NE1 thì Blackpink có sự đồng đều về nhan sắc hơn, mỗi cô gái trong nhóm nhạc đều có sức hút riêng, không thể lẫn vào đâu được cả.

Nhan sắc là một lợi thế giúp nhóm nhạc Blackpink gây được sự quan tâm và chú ý của người yêu nhạc, song nếu như chỉ dừng lại ở đây thì nhóm nhạc không thể tiến và phát triển xa hơn. Blackpink được nhiều người biết đến và trở thành một K-pop đình đám ngoài sự xinh đẹp, thì tài năng là một yếu tố mang tính quyết định. Đây chính yếu tố tạo nên nét riêng cho nhóm nhạc nữ Hàn Quốc này.

Xây dựng những bản thu âm tuyệt vời

Để có những bản MV hoàn hảo và thu hút được người yêu nhạc, ngoài việc xây dựng và thiết kế bối cảnh cho MV thì chất lượng âm thanh cũng là một yếu tố khá quan trọng.

Nhóm nhạc cũng hiểu được vấn đề này nên Blackpink trong phòng thu âm làm việc rất  nghiêm túc và luôn tập trung để tạo ra những bản thu âm hoàn chỉnh nhất, từ đó giúp các MV trở nên hoàn hảo và gây được ấn tượng với người yêu nhạc.

Đúng là những bản thu âm đã được chỉnh sửa bởi các kỹ thuật viên sau khi thu âm, song nếu như chất giọng cùng kỹ thuật luyến láy trong từng câu hát ngay từ đầu không được trau chuốt thì sản phẩm cuối cùng cũng không đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

Nếu đã từng nghe Blackpink live phòng thu, khi chưa có bất kì sự can thiệp nào của kỹ thuật viên thì bạn cũng sẽ thấy được chất giọng thật của 4 cô nàng trong nhóm nhạc; thực sự chất giọng của họ khá hay, đầy nội lực và các kỹ thuật xử lý bản nhạc họ làm rất tốt.

Cũng chính nhờ đó mà mỗi MV của nhóm xuất hiện luôn được người yêu nhạc trên toàn thế giới chờ đón, MV đẹp, biểu diễn hay, giọng ca hấp dẫn và chất lượng âm thanh của MV tuyệt vời.

Sự thành công của nhóm nhạc Blackpink sau mới chỉ 2 năm xuất hiện trên thị trường âm nhạc cũng xuất phát từ những lý do này. Và không thể không kể đến thái độ và những nỗ lực, cố gắng của Blackpink phòng thu âm, trong quá trình tạo ra những bản thu âm.

Một nhóm nhạc muốn nổi tiếng, đòi hỏi phải có được những tác phẩm âm nhạc hoàn hảo và đặc sắc gửi đến công chúng, muốn vậy họ phải tạo được những bản thu âm chất lượng trong phòng thu và quan trọng là vẫn cần phải có khả năng, như nhóm nhạc Blackpink là một ví dụ điển hình mà các nhóm nhạc khác có thể học hỏi.