bts phong thu

Với những người yêu thích các nhóm nhạc Hàn Quốc thì chắc hẳn không thể không biết đến nhóm nhạc BTS, đặc biệt là những người yêu thích dòng nhạc Hip-hop. Bởi BTS là một nhóm nhạc theo đuổi dòng nhạc Hip-hop với rất nhiều tác phẩm đã để lại dấu ấn trong lòng người yêu nhạc suốt thời gian từ khi thành lập đến nay.

Một vài nét về nhóm nhạc BTS

Nhóm nhạc BTS là một nhóm nhạc Hàn Quốc, được chính thức ra mắt thị trường âm nhạc vào ngày 13/066/2013. Phong cách âm nhạc mà nhóm theo đuổi và rất thành công đó là dòng nhạc Hip-hop – một dòng nhạc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Tên của nhóm nhạc chính là những chữ viết tắt của cụm từ “Bulletproof Boy Scouts”, gọi tắt là BTS hay Bangtan Boys. Bangtan có nghĩa là khả năng chống đạn và tên nhóm nhạc có thể hiểu là những chàng trai chặn đứng những áp đặt đối với thế hệ trẻ cũng như bảo vệ dòng nhạc của mình trước những định kiến.

Nhóm nhạc BTS là sự hội tụ của 7 chàng trai rất khôi ngôi, tuấn tú, mỗi người mang một sắc thái riêng, tất cả tạo nên sự nổi bật cho nhóm nhạc. Nhóm nhạc BTS không chỉ nổi tiếng tại Hàn Quốc hay Việt Nam, mà nhóm nhạc này được biết đến nhiều nơi trên thế giới, nhóm nhạc đang tạo nên cơn sốt trên thị trường âm nhạc thế giới.

Phòng thu âm của nhóm nhạc BTS

Cũng như nhiều nhóm nhạc nổi tiếng khác, để phục vụ cho mục đích biểu diễn và phát triển nhóm nhạc để có thể cạnh tranh được với các nhóm nhạc khác trên thị trường âm nhạc, không chỉ tại Hàn Quốc mà còn nhiều quốc gia trên thế giới, nhóm nhạc BTS cũng trang bị và đầu tư cho mình một phòng thu.

Song phòng thu âm BTS khác biệt hoàn toàn so với những phòng thu âm khác, vậy điểm khác biệt là gì? Có lẽ nhiều người sẽ không biết, hoặc nghĩ rằng mình không tận mắt chứng kiến thì sao biết được, song nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc, có tìm hiểu về âm nhạc và đặc biệt là có theo dõi các sản phẩm của BTS thì bạn sẽ biết.

Trong tất cả các tác phẩm âm nhạc của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đều có một chất lượng âm thanh rất tuyệt vời, sôi động và cuốn hút được người nghe. Người nghe không chỉ được hòa mình vào sự sôi động trong từng tác phẩm âm nhạc của nhóm, mà còn sống trong những cảm xúc mà các tác phẩm truyền tải. Và câu hỏi lúc này được đặt ra là, vậy tại sao BTS lại có một chất lượng âm thanh của tác phẩm tốt đến như vậy?

Lý do nằm chính ở phòng thu của BTS. Những yếu tố tạo nên chất lượng phòng thu như không gian, diện tích, thiết kế hay thiết bị âm thanh hoàn toàn đều có thể bắt chước được, song còn một thứ tạo nên sự khác biệt mà không ai có thể bắt chước được đó chính là trình độ và kỹ năng của kỹ thuật viên âm thanh và mix nhạc hay chính là nhà sản xuất âm nhạc.

BTS phòng thu âm người đảm nhận vai trò kỹ thuật viên âm thanh hay nhà sản xuất âm nhạc chính là Suga – một thành viên trong ban nhạc BTS. Chính chàng trai điển trai này đã tạo nên âm nhạc riêng cho chính mình và cho ban nhạc, để tạo ra được màu sắc độc đáo và khác biệt cho những tác phẩm âm nhạc của ban nhạc trên thị trường âm nhạc hiện nay với vô số những tác phẩm âm nhạc xuất hiện mỗi ngày.

Chàng trai Suga không chỉ làm việc trong BTS phòng thu với vai trò là một nhà sản xuất âm nhạc, mà cậu còn làm việc với vai trò là một ca sĩ. Đảm nhiệm 2 vai trò khác nhau nên cậu thấu hiểu được khó khăn của từng vai trò, từ đó đưa ra được những hướng dẫn chi tiết cho các thành viên khác trong ban nhạc, nhằm giúp ban nhạc có được một bản thu âm hoàn chỉnh , xuất sắc nhất. Cũng chính vì vậy, các thành viên trong ban nhạc BTS đều ngưỡng mộ tài năng của Suga và mọi người cũng công nhận những đóng góp của Suga đối với sự phát triển của ban nhạc ở thời điểm hiện tại.