phong thu am bolero

Khi mà thị trường âm nhạc ngày càng phát triển và có sự cạnh tranh gay gắt hơn thì nhu cầu cũng như yêu cầu trong thu âm ngày càng tăng lên. Để có được những bản thu ưng ý và chính xác nhất, đòi hỏi khá nhiều các yêu cầu ở chất lượng phòng thu.

Song không phải ai cũng biết cách để đánh giá và xây dựng được một phòng thu đảm bảo chất lượng cũng như đáp ứng được các yêu cầu đặt ra. Bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các yếu tố chính tạo nên một phòng thu âm bolero chất lượng. Dành vài phút cùng tìm hiểu nhé.

Bolero có lẽ nhiều người cũng đã biết, đây là một thể loại nhạc trữ tình có giai điệu chậm, đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật ở người hát, đặc biệt là chất giọng. Vì vậy, khi thu âm nhạc bolero, bạn phải thật sự trau chuốt trong từng câu hát. Để có một bản thu âm bolero tốt nhất và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, chất lượng phòng thu là một yếu tố cần đặc biệt chú ý. Trong đó có các yếu tố chính mang tính quyết định đến chất lượng phòng thu âm bolero gồm:

Diện tích và không gian phòng thu bolero

Có lẽ nhiều người trong chúng ta cũng đã phần nào biết được diện tích và không gian phòng thu ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng phòng thu cũng như chất lượng của bản thu âm. Bởi âm thanh khi được tạo ra sẽ không được thu toàn bộ vào mic, mà nó sẽ được truyền đến khắp nơi trong phòng trước khi được mic thu lại. Vì vậy, nếu không gian và diện tích phòng thu quá hẹp hoặc quá rộng thì chất lượng âm thu cũng sẽ không được đảm bảo. Có thể sẽ quá to hoặc quá nhỏ. Đây là yếu tố đầu tiên mà khi thu âm nhạc bolero, người thu cần phải để ý để lựa chọn một phòng thu cho phù hợp và đảm bảo được các yêu cầu đặt ra.

Trang thiết bị phòng thu bolero

Tất nhiên để có một bản thu âm chất lượng và có thể sử dụng được, bạn không chỉ cần có giọng hát và một chiếc mic để thu âm, bạn cần đến sự hỗ trợ của nhiều thiết bị phòng thu khác nữa. Những thiết bị phòng thu cần thiết có thể kể đến như: micro, audio interface, loa, máy tính, tube pre-amp, midi,….

Đây là những thiết bị cần thiết không chỉ cho phòng thu bolero mà  còn nhiều phòng thu khác nữa. Và để có một phòng thu âm bolero chất lượng, các thiết bị này cần phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong quá trình sử dụng, cả về cấu trúc bên ngoài, tính năng của thiết bị lẫn chất lượng âm thu. Tốt nhất bạn nên lựa chọn các phòng thu âm bolero được trang bị các thiết bị của các thương hiệu có tiếng trên thị trường và đảm bảo được rằng các thiết bị phòng thu đang còn hoạt động tốt. Một yếu tố nữa mà bạn cũng cần phải lưu tâm đó là sự tương thích giữa các thiết bị phòng thu được sử dụng, bởi đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng và quyết định đến chất lượng bản thu âm của bạn.

Tay nghề của kỹ thuật viên âm thanh và mix nhạc

Ngoài 2 yếu tố kể trên tác động và quyết định đến chất lượng bản thu cũng như phòng thu âm bolero, thì tay nghề và trình độ của kỹ thuật viên âm thanh, mix nhạc cũng là một yếu tố mà bạn cần phải quan tâm. Đây được xem là một yếu tố quan trọng cần được đặc biệt chú ý, nếu như 2 yếu tố trên được đảm bảo nhưng tay nghề và trình độ của kỹ thuật viên không đáp ứng được yêu cầu đặt ra thì chất lượng phòng thu bolero cũng sẽ không được đảm bảo và bản thu âm của bạn sẽ không được như bạn mong muốn.

Đây là 3 trong số khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng phòng thu âm bolero mà bạn cần phải biết và chú ý khi lựa chọn phòng thu để thu âm. Nếu có điều kiện bạn hoàn toàn có thể xây dựng một phòng thu âm riêng, còn nếu không bạn có thể tìm một phòng thu phù hợp với mục đích thu âm của bạn, song cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố đã được kể trên khi lựa chọn phòng thu âm bolero nhé.