cover trong phong thu am

Hiện tại thì trào lưu cover lại các bản nhạc đã trở thành xu hướng và rất thịnh hành. Các bản cover luôn nhận được sự yêu thích của các bạn trẻ. Rất nhiều bản cover đã tạo nên tên tuổi cho các nghệ sĩ, thậm chí nó còn được đánh giá hay hơn những bản gốc.

Mặc dù là cover song đây cũng là các bản nhạc và để được khán giả chấp nhận, các bản cover cần phải đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng âm thanh, cảm xúc và các yêu cầu về âm nhạc khác. Để có được những bản cover thu hút được khán giả thì các bản thu âm cover cần phải đảm bảo chất lượng. Và để có được những bản thu cover ưng ý nhất, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau khi thu âm cover trong phòng thu âm.

Dành thời gian tập luyện kỹ càng

Vì cover là thu âm lại các bản nhạc đã có sẵn nên bản thu của bạn sẽ có căn cứ để mọi người đem ra so sánh và đánh giá. Để nhận được những lời khen và hạn chế tối đa những lời chê không đáng, bạn nên dành thời gian tập luyện thật kỹ càng. Không nên vì quá nóng vội hoặc quá tự tin mà bỏ qua việc tập luyện trước khi cover trong phòng thu.

Có thể bạn không biết, tất cả các ca sĩ hoặc nghệ sĩ nổi tiếng họ đều phải dành thời gian để tập luyện các bản nhạc trước khi thu âm trong phòng thu, vậy mà họ cũng phải mất khá nhiều thời gian thu đi thu lại để có một bản thu âm hoàn chỉnh và ưng ý nhất.

Vì vậy, để tiết kiệm thời gian trong khi thu âm cũng như có được bản thu chất lượng hơn, bạn nên luyện tập kỹ càng trước khi thu âm cover trong phòng thu. Đây là điều lưu ý đầu tiên.

Chuẩn bị tâm lý thật tốt

Một số người mới cover lần đầu trong phòng thu đều rất tự tin vào khả năng của mình và nghĩ việc thu âm cover khá đơn giản. Song khi thực hiện việc thu âm thì họ mới biết để có được một bản thu hoàn chỉnh không phải điều đơn giản.

Với rất nhiều những áp lực mà bạn sẽ phải đối mặt như tâm lý lo lắng, mong muốn có bản thu hay hơn, một mình một không gian, choáng ngợp trước hệ thống âm thanh,… Những điều này sẽ lấy mất sự tự tin ban đầu của bạn và làm cho việc thu âm trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
Để loại bỏ những lo lắng và trở ngại khi thu âm cover, bạn nên chuẩn bị tâm lý kỹ càng từ trước, bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết như: những khó khăn thường gặp phải khi cover phòng thu âm, kinh nghiệm thu âm cover,… Những thông tin này sẽ giúp bạn có được một sự chuẩn bị tốt hơn và nếu có xảy ra vấn đề gì thì bạn cũng có cách giải quyết, hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình thu âm.

Lựa chọn phòng thu đảm bảo chất lượng

Không phải ai cũng có thể thiết kế và xây dựng được một phòng thu để cover những bản nhạc yêu thích. Vì vậy, thuê phòng thu là giải pháp tốt nhất khi muốn thực hiện những bản thu âm cover. Hiện tại, có rất nhiều phòng thu để bạn có thể lựa chọn, song chất lượng của phòng thu là hoàn toàn khác nhau. Bên cạnh những phòng thu đảm bảo chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, thì cũng có không ít những phòng thu kém chất lượng.

Vì vậy để có được một bản cover hoàn hảo và đúng như mong muốn, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một phòng thu đảm bảo chất lượng, không chỉ là để ý đến thiết bị phòng thu, mà bạn còn phải để ý đến diện tích, thiết kế phòng thu cũng như tìm hiểu về trình độ của kỹ thuật viên âm thanh và mix nhạc. Việc lựa chọn phòng thu âm cũng quyết định rất nhiều đến chất lượng bản thu âm cover của bạn.

Đây là 3 trong số khá nhiều điều mà bạn cần phải chú ý khi thực hiện các bản cover trong phòng thu âm. Với những lưu ý này chắc chắn bạn sẽ có được một bản thu âm cover hoàn chỉnh nhất, như đúng mong đợi.