chat luong phong thu tai nha

Chất lượng vẫn luôn là yếu tố nhận được sự quan tâm của mọi người, khi sử dụng bất kì một dịch vụ hoặc một sản phẩm nào đó chúng ta cũng đều mong muốn nhận được một sản phẩm/dịch vụ chất lượng.

Việc sử dụng dịch vụ thu âm tại các phòng thu cũng không ngoại lệ, song nếu lựa chọn một phòng thu có uy tín, mang tính chuyên nghiệp thì mức giá dịch vụ sẽ khá cao; còn nếu lựa chọn những phòng thu chưa có tên tuổi hoặc dịch vụ không chuyên nghiệp thì chất lượng bản thu lại không đảm bảo. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí và để thu âm bất kì khi nào muốn, nhiều người đã tự xây dựng một phòng thu tại nhà. Liệu rằng, chất lượng của phòng thu âm tại nhà có đảm bảo các yêu cầu cơ bản trong quá trình thu âm hay không?

Nếu tìm hiểu về quá trình thiết lập và xây dựng một phòng thu âm, thì chúng ta cũng sẽ biết, công việc này thực sự không hề đơn giản, đặc biệt là với những người thiếu trình độ chuyên môn và chưa qua trường lớp đào tạo nào. Đó là chưa kể đến việc phải xây dựng một phòng thu đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng.

Đa số các phòng thu âm triển khai dịch vụ thu âm hiện nay khi xây dựng phòng thu thường đầu tư khá nhiều thời gian, công sức và chi phí để nghiên cứu, tìm hiểu và lên một phương án thiết kế tối ưu, phù hợp nhất. Công việc tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống phòng thu âm này thường do các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn thực hiện; thậm chí nhiều đơn vị còn thuê Công ty dịch vụ chuyên thiết kế và thi công xây dựng phòng thu để đảm bảo các yêu cầu về chất lượng và các yêu cầu về kỹ thuật.

Và tất nhiên những phòng thu âm dịch vụ để có được số lượng người sử dụng dịch vụ đông thì chất lượng và các yêu cầu đặt ra trong quá trình thu âm luôn sẽ được đáp ứng. Song không phải tất cả các phòng thu dịch vụ đều đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, cũng có những phòng thu chất lượng rất kém và không nhận được sự hài lòng của người sử dụng dịch vụ.

Chất lượng của phòng thu tại nhà

Cũng như những phòng thu âm dịch vụ thì chất lượng của phòng thu âm tại nhà cũng khá đa dạng. Với những người có điều kiện tài chính, thường họ sẽ xây dựng một phòng thu âm riêng tại nhà có quy mô lớn, lựa chọn những thiết bị phòng thu cao cấp và nếu không có kiến thức chuyên môn, họ sẽ thuê đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công phòng thu. Còn với những người có điều kiện kinh tế hạn hẹp hơn, thì họ chỉ trang bị những thiết bị phòng thu cần thiết, quy mô và diện tích phòng thu nhỏ, hầu hết là chỉ phục vụ nhu cầu thu âm của bản thân.

Chất lượng của phòng thu âm thường được đánh giá dựa trên những bản thu âm và những phòng thu âm được xây dựng với một diện tích hợp lý, được trang bị các thiết bị phòng thu phù hợp và đảm bảo khả năng hoạt động, cũng như tương thích với nhau thì chất lượng của các bản thu âm thường được đảm bảo và ngược lại nếu các yếu tố trên không được đảm bảo thì chất lượng của bản thu cũng sẽ không được đảm bảo.

Không cần phải trang bị quá nhiều các thiết bị phòng thu cũng như không cần phải xây dựng một phòng thu với diện tích lớn, bạn chỉ cần đảm bảo yếu tố hợp lý và khoa học thì chất lượng của phòng thu tại nhà sẽ được đảm bảo, các yêu cầu đặt ra cũng sẽ được đáp ứng.

Nếu như bạn không có những kiến thức và thông tin trong xây dựng phòng thu âm tại nhà, thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu những thông tin cần thiết hoặc nhờ đến sự hỗ trợ từ những người có trình độ chuyên môn. Có như vậy thì phòng thu tại nhà mới đảm bảo được các yêu cầu đặt ra trong quá trình thu âm và những bản thu âm tạo ra cũng sẽ có được sự hoàn chỉnh tốt nhất.