ampli guitar mini

Ampli là một thiết bị giúp bạn cải thiện chất lượng âm thanh cả cây đàn guitar, nhờ đó mà những bản nhạc bạn chơi với cây đàn guitar sẽ hay và hấp dẫn hơn.

Trên thị trường hiện nay, các dòng ampli được sản xuất dành riêng cho guitar có rất nhiều loại và tất nhiên mỗi loại sẽ có một đặc điểm cũng như thông số kỹ thuật riêng. Để chất lượng âm thanh của cây đàn guitar trở nên đặc sắc, nổi bật và thực sự thu hút khi sử dụng cùng với ampli, thì bạn cần phải lựa chọn một chiếc ampli guitar không chỉ là đảm bảo chất lượng, mà còn phải phù hợp và tương thích với cây đàn guitar. Những lưu ý lựa chọn ampli cho đàn guitar được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và chính xác hơn. Cùng tìm hiểu nhé.

Nắm bắt chính xác các thông số, đặc điểm và âm thanh của guitar

Để tìm được một chiếc ampli phù hợp cho cây đàn guitar, thì điều đầu tiên bạn cần phải biết đó là nắm bắt thật chính xác các thông số kỹ thuật, đặc điểm và âm thanh của cây đàn guitar mà bạn đang muốn chọn mua ampli để sử dụng cùng. Có thể đặc điểm của cây đàn guitar của bạn chỉ phù hợp với ampli guitar mini hoặc ampli mini 220V. Nếu như bạn không nắm bắt được những thông tin đó, thì bạn sẽ không biết được loại ampli sẽ phù hợp với cây đàn guitar, khi mà số lượng các ampli dành cho guitar có rất nhiều loại và mỗi loại lại mang một đặc điểm riêng. Nắm bắt những thông tin này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình lựa chọn ampli.

Tìm hiểu các thông số kỹ thuật của ampli guitar

Như cũng đã chia sẻ ở trên, thị trường có nhiều loại ampli khác nhau, mỗi ampli sẽ có các thông số kỹ thuật riêng. Khi lựa chọn ampli, bạn cần phải tìm hiểu về thông số kỹ thuật của các loại ampli định chọn mua. Bạn nên để ý đặc biệt đến những dòng đàn guitar phù hợp với ampli đó. Một số thương hiệu sản xuất, họ có đưa thêm thông tin về các dòng đàn guitar phù hợp để sử dụng cùng với các loại ampli. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin đó để có sự lựa chọn chính xác và phù hợp, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh ban đầu của guitar cũng như tiết kiệm được túi tiền của bạn.

Chú ý đến công suất của ampli

Công suất của ampli dành cho guitar là một yếu tố mà bạn cần phải chú ý khi lựa chọn ampli. Bởi chức năng chính của ampli là khuếch đại tín hiệu âm thanh, công suất của ampli sẽ quyết định đến chất lượng âm thanh đầu ra. Nếu như bạn lựa chọn loại ampli có công suất không phù hợp với mục đích sử dụng đàn guitar của bạn thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình chơi guitar của bạn, có thể âm thanh phát ra quá to hoặc quá nhỏ, không đáp ứng được yêu cầu trong quá trình sử dụng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ hay của bản nhạc bạn đang chơi. Vì vậy, bạn nên dựa trên mục đích và yêu cầu sử dụng để chọn lựa một dòng ampli có công suất phù hợp. Nếu bạn muốn có một ampli nhỏ gọn, dễ di chuyển và mang theo bên mình nhưng lại muốn chơi đàn ở không gian lớn thì bạn có thể lựa chọn ampli mini công suất lớn để sử dụng.

Chọn địa điểm cung cấp có uy tín trên thị trường

Dù bạn lựa chọn ampli Fishman Loudbox mini hay NUX Mighty Lite BT Mini Modeling amplifier và bạn biết có khá nhiều địa điểm có bán các loại ampli này, thì bạn cũng nên tìm một địa điểm cung cấp ampli guitar có uy tín trên thị trường. Bởi chất lượng các dòng ampli của các địa điểm cung cấp hoàn toàn không hề giống nhau, có những địa điểm chất lượng ampli guitar rất kém. Vì vậy, việc chọn mua ampli ở địa điểm có uy tín sẽ giúp bạn có được một chiếc ampli đảm bảo chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu trong sử dụng, chọn mua ampli mini TpHCM bạn cũng nên áp dụng điều này để đảm bảo có được những lợi ích tốt nhất cho bản thân.