thu am quang cao

Các phòng thu âm hiện nay mở ra khá nhiều những dịch vụ thu âm, chứ không đơn thuần là chỉ có dịch vụ thu âm bài hát. Việc mở ra nhiều dịch vụ thu âm sẽ giúp cho mọi người có thể tận dụng và khai thác tối đa những tính năng, tiện ích của phòng thu.

Một trong những dịch vụ thu âm được nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn hiện nay đó chính là dịch vụ thu âm quảng cáo. Đây là dịch vụ thu âm giúp các doanh nghiệp có được những bản thu để phục vụ cho các hình thức quảng cáo. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số thông tin về dịch vụ này nhé.

Dịch vụ thu âm quảng cáo là gì?

Thu âm quảng cáo là dịch vụ thu âm tạo ra một file âm thanh theo yêu cầu của doanh nghiệp, file âm thanh này sẽ đề cập đến những thông tin nổi bật của doanh nghiệp, đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh và muốn khách hàng chú ý đến.

Những thông tin trong file âm thanh sẽ được đọc bởi một giọng đọc hay, truyền cảm và thu lại, để file âm thanh có sức lan tỏa thì người ta còn kèm theo nhạc nền du dương hoặc nhạc sôi động, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sự lựa chọn và ý đồ của doanh nghiệp khi tạo ra các file âm thanh phục vụ cho các chiến lược quảng cáo.

3 yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của thu âm quảng cáo

Cũng như thu âm bài hát, khi thực hiện các bản thu âm quảng cáo, người thu hay doanh nghiệp cũng mong muốn bản thu âm phát huy được hiệu quả khi sử dụng và có sức lan tỏa. Để bản thu âm quảng cáo thực sự đạt được hiệu quả và sự thành công, 3 yếu tố sau sẽ mang tính quyết định, đó là:

Thông tin được đưa vào trong bản thu âm quảng cáo

Sẽ có rất nhiều thông tin mà bạn sẽ muốn khách hàng cũng như mọi người biết đến, song để bản thu âm quảng cáo thực sự gây được ấn tượng và khiến người nghe dễ ghi nhớ các thông tin thì bạn chỉ nên đưa vào bản thu âm quảng cáo những thông tin chính, ngắn gọn; các thông tin nên được sắp xếp rõ ràng và có thông tin tạo điểm nhấn.

Tất nhiên bạn không thể quên phần thông tin đề cập đến tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại và lĩnh vực hoạt động cũng như các thành tích đã đạt được. Nếu đoạn thu âm quảng cáo phục vụ cho các chương trình khuyến mại thì bạn nên làm nổi bật những ưu đãi hấp dẫn, những lợi ích khách hàng nhận được cùng thời gian diễn ra khuyến mại.

Giọng đọc trong bản thu âm quảng cáo

Giọng đọc cũng là một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của bản thu âm quảng cáo. Vì vậy, bạn nên lựa chọn thật kỹ người đọc các thông tin để thu âm quảng cáo, nên tìm người có giọng đọc lưu loát, phát âm chính xác, có nhấn nhá trong các câu từ và thể hiện được sự biểu cảm. Bạn có thể căn cứ vào mục đích tạo ra bản thu âm quảng cáo để đưa ra một sự lựa chọn về người đọc sao cho hợp lý. Việc lựa chọn giọng nam hay giọng nữ cũng là yếu tố mà bạn nên cân nhắc.

Nhạc nền sử dụng trong thu âm quảng cáo

Bạn nên căn cứ vào mục đích tạo ra bản thu âm quảng cáo và sử dụng bản thu âm này trong trường hợp nào để đưa ra sự lựa chọn nhạc nền cho phù hợp. Nếu bạn lựa chọn nhạc nền là nhạc chờ thì bạn nên chọn nhạc nền có tiết tấu chậm, nhẹ nhàng; còn nếu bạn lựa chọn nhạc nền cho chương trình quảng cáo thì bạn nên chọn loại nhạc nền sôi động và có tiết tấu nhanh. Việc lựa chọn nhạc nền cũng quan trọng như lựa chọn giọng đọc thu âm quảng cáo.

Những yêu cầu đặt ra với thu âm quảng cáo cũng không hề đơn giản, để giúp bản thu âm quảng cáo thực sự có được sự thành công thì những yếu tố trên sẽ đóng một vai trò khá quan trọng mà mỗi người khi thực hiện thu âm cần phải biết và lưu tâm. Chúc bạn luôn có được những sản phẩm thành công.