tao mv trong phong thu am an tuong

Khi nhắc đến phòng thu âm có lẽ chúng ta thường nghĩ rằng, phòng thu âm chỉ phục vụ duy nhất cho mục đích thu âm, song nếu tìm hiểu cặn kẽ hơn thì phòng thu âm còn được sử dụng với rất nhiều các mục đích khác nữa. Tạo MV trong phòng thu âm là một ví dụ điển hình và cũng là chủ đề mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến.

Nghe đến MV ca nhạc chúng ta thường nghĩ ngay đến những cảnh quay ngoại cảnh đẹp, được các ca sĩ đầu tư khá nhiều công sức và tiền của. Song không phải ca sĩ nào cũng có một số tiền lớn để đầu tư quay MV và cũng không phải lúc nào các MV cũng gây được ấn tượng với công chúng, được công chúng nhớ đến. Đặc biệt là các ca sĩ khi mới vào nghề, họ cũng mong muốn tạo ra được những MV để gửi tặng đến người yêu nhạc, song với giới hạn về khả năng tài chính của bản thân, nhiều người không thể có được những MV với các cảnh quay ấn tượng và đẹp mắt, thay vào đó sẽ là những MV mộc mạc, đơn giản hơn được thực hiện ngay ở phòng thu âm.

Mặc dù, so với việc quay MV ngoại cảnh thì việc tạo MV trong phòng thu tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức hơn. Song để có một MV trong phòng thu đủ sức lan tỏa và chạm đến trái tim của người yêu nhạc thì không phải là một việc đơn giản.

Bên cạnh, việc sử dụng các thiết bị phòng thu , bạn còn cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị khác và một thợ quay phim giỏi. Các thiết bị hỗ trợ để tạo MV ở trong phòng thu âm bao gồm: máy quay, đèn chiếu sáng chuyên nghiệp được sử dụng cho những cảnh quay trong nhà, dolly, bum,.. Những thiết bị này sẽ giúp bạn có được những hình ảnh sắc nét, sống động và có chất lượng cao.

Và yếu tố mang tính quyết định đến chất lượng của các MV thực hiện trong phòng thu đó chính là giọng hát, cảm xúc và vị trí được lựa chọn để quay MV ca nhạc. Đối với các MV ca nhạc đơn giản và mộc mạc như thế này thì giọng hát được công chúng rất quan tâm, nếu giọng hát không thể hiện được cảm xúc, không có sức truyền tải, không tập luyện cẩn thận thì MV ca nhạc thưc hiện trong phòng thu sẽ không thể được công chúng đón nhận và nó sẽ trở thành một MV hết sức bình thường, không có bất kì một ấn tượng gì và bạn sẽ mất đi một khoản chi phí khi thực hiện MV tại phòng thu âm.

Khi lựa chọn không gian trong phòng thu để thực hiện MV, bạn cần đảm bảo được một không gian có bố cục hợp lý, không cần quá cầu kì, mà chỉ cần một không gian đơn giản, thoải mái để quay MV.

Nếu tìm hiểu về các MV sản xuất trong phòng thu âm thì bạn cũng sẽ biết, không ít các ca sĩ Việt đã có những MV trong phòng thu rất thành công, tao được ấn tượng đối với công chúng, những MV này không có gì nổi bật về mặt hình ảnh, rất đơn sơ song lại đươc công chúng nhớ đến. Lý do chính là ở giọng hát của họ, giọng hát của họ thông qua lời bài hát đã tao nên cảm xúc và chạm vào trái tim, tâm hồn của người yêu nhạc.

Điều đó cho thấy được sự quan trọng của cảm xúc đối với thành công các MV phòng thu. Việc thực hiện các MV trong phòng thu âm là một giải pháp tiết kiệm chi phí cho các ca sĩ, nghệ sĩ; song để những MV này tạo ra được hiệu ứng trên thị trường âm nhạc thì các ca sĩ, nghệ sĩ cần trau chuốt hơn cho các MV của mình, không phải là những MV gây ấn tượng về mặt hinh ảnh, mà là những MV gây ấn tượng về mặt nội dung, đó chính là giọng hát và việc thể hiện cảm xúc.

Đến đây thì có lẽ bạn đã hiểu thêm về việc tạo MV trong phòng thu, cũng nhờ những chia sẻ này bạn sẽ biết cách tận dụng tối đa những tiện ích của phòng thu âm để tạo ra các tác phẩm âm nhạc ấn tượng, nổi bật và đặc sắc hơn. Chúc bạn thành công.