nhung ca khuc noi tieng cua cac nhom nhac han quoc

Hàn Quốc không chỉ được biết đến là xứ sở của những món ăn hấp dẫn, những chàng trai và cô gái xinh đẹp, mà nơi đây còn được biết đến với rất nhiều những nhóm nhạc tài năng. Tên tuổi của không ít nhóm nhạc xứ sở Kim Chi này đã được biết đến rất nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt các nhóm nhạc này có một số lượng Fan lớn là các bạn trẻ.

Nhóm nhạc BTS và ca khúc Fake Love

Đối với những người yêu nhạc thì không ai là không biết đến nhóm nhạc BTS, nhóm nhạc hội tụ 7 chàng trai khôi ngô và tuấn tú, nhóm nhạc luôn gây ấn tượng với người yêu nhạc bởi những ca khúc vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Nếu bạn đã từng xem qua các MV của BTS thì cũng sẽ có cùng quan điểm với chúng tôi. Các MV của nhóm nhạc này không chỉ khiến người xem chú ý về những hình ảnh, cách xây dựng các bối cảnh mà còn khiến người xem bị thu hút bởi chất lượng âm thanh, giai điệu của các ca khúc. Đây là một trong những nhóm nhạc trẻ tại Hàn Quốc gặt hái được rất nhiều thành công.

Mới đây, nhóm nhạc BTS mới cho ra mắt MV Fake Love, với ca khúc này nhóm đã thực sự gây bão trên thị trường âm nhạc, khi mà chỉ sau 4 tiếng ra mắt, lượng xem MV Fake Love đã đạt 8,4 triệu lượt xem với 2,4 triệu lượt thích. Sau nửa tháng ra mắt, ca khúc xếp top 1 tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Với những con số đạt được, Fake Love lại tiếp tục được xem là ca khúc hit của nhóm nhạc Hàn Quốc này. Trong MV Fake Love, nhóm BTS đem đến cho người yêu nhạc một ca khúc với giai điệu sôi động, mạnh mẽ đi kèm với đó là những hình ảnh đánh mạnh vào thị giác. MV của ca khúc này nhóm nhạc đã sử dụng khá nhiều kỹ thuật phòng thu, ý kiến của một số Fan trung thành của nhóm cho biết, đây là một ca khúc tệ nhưng lại hoàn toàn xứng đáng với những gì mà họ kỳ vọng và cũng chính giai điệu quá mạnh mẽ và dồn dập của ca khúc cũng khiến người xem khó cảm nhận được nội dung cũng như những gì mà ca khúc muốn gửi gắm.

Song dù thế nào đi chăng nữa thì đây cũng là một ca khúc và một MV khá thành công của nhóm nhạc BTS. Để có được thành công này không thể không kể đến chất lượng phòng thu âm bài Fake Love, có lẽ nếu không thiết kế một phòng thu âm chất lượng và sử dụng được những kỹ thuật phòng thu tinh tế thì sẽ không thể tạo ra được Fake Love bùng nổ đến như vậy.

Ca khúc Love Scenario của nhóm nhạc iKon

iKon cũng là một nhóm nhạc nổi tiếng của xứ sở Kim Chi, nhóm nhạc này cũng hội tụ 7 chàng trai rất điển trai và tài năng. Nhóm nhạc iKon được biết đến với rất nhiều những ca khúc và một trong những sản phẩm âm nhạc mới được ra mắt thời gian gần đây đang nhận được sự quan tâm của người yêu nhạc toàn cầu đó chính là ca khúc Love Scenario.

Với Love Scenario, nhóm gây ấn tượng với người yêu nhạc bởi sự phổ biến, không phải là một sự phổ biến thông thường như những ca khúc trước đây của nhóm. Với ca khúc này nhóm đã khá bất ngờ khi mà ca khúc Love Scenario rất phổ biến với học sinh mẫu giáo và tiểu học, chưa từng một ca khúc ra mắt nào của nhóm lại được nhiều học sinh mẫu giáo và tiểu học biết đến như vậy, không chỉ là biết mà các bé còn thuộc lòng được bài hát.

Các chuyên gia âm nhạc đưa ra lý do giải thích cho vấn đề này là do giai điệu 4/4 của Love Scenario rất giống với giai điệu của các ca khúc thiếu nhi. Cũng như các ca khúc khác của nhóm iKon, chất lượng bản thu âm Love Scenario phòng thu cũng đạt được yêu cầu về chất lượng và kỹ thuật âm thanh để giúp ca khúc trở thành một siêu phẩm của iKon.

Có thể nói rằng, sự thành công của các ca khúc cũng có một phần đóng góp rất lớn của bản thu âm và chất lượng phòng thu. Ví dụ điển hình của các nhóm nhạc Hàn Quốc đã cho chúng ta thấy được điều đó.