xay dung phong thu am

Để đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong quá trình sử dụng. Khi xây dựng phòng thu, chúng ta sẽ phải trang bị cho mình những thông tin cần thiết để biết được những điều gì là cần thiết và không cần thiết khi xây dựng phòng thu.

Nếu bạn đã từng tìm hiểu thông tin thì bạn cũng sẽ biết, có rất nhiều yêu cầu đặt ra đối với một phòng thu âm chất lượng và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản thu.

Một thắc mắc được nhiều người quan tâm khi xây dựng phòng thu mà chúng tôi muốn dành thời gian giải đáp trong bài viết kì này đó chính là có cần xây dựng phòng thu tách biệt với khu dân cư? Theo dõi bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé.

Một trong những yếu tố được quan tâm khi xây dựng phòng thu đó chính là chất lượng âm thanh của bản thu. Khi thực hiện quá trình thu âm thì ai cũng mong muốn có được một bản thu âm với âm thanh tốt nhất. Song điều này lại chi phối bởi rất nhiều các yếu tố.

Có lẽ nhiều người trong chúng ta cũng đã biết. Môi trường xung quanh luôn chứa đựng các âm thanh khác nhau. Cho dù bạn ở trong phòng và đóng kín cửa lại thì vẫn sẽ nghe thấy những âm thanh của mọi vật xung quanh, nếu để ý thì bạn cũng sẽ thấy âm thanh ở trong phòng kín thường hay vọng lại. Đây chính là yếu tố giải thích lý do cho thắc mắc ở trên.

Khi xây dựng phòng thu ở gần khu vực dân cư sinh sống, chúng ta sẽ khó tránh được tiếng ồn xung quanh. Nếu xây dựng phòng thu quá kín thì chất lượng âm thanh sẽ không được đảm bảo. Ngoài ra, xây dựng phòng thu gần khu vực dân cư sẽ dễ khiến những người sinh sống tại đó cảm thấy khó chịu vì âm thanh của phòng thu. Vì vậy, nếu xây dựng phòng thu ở gần khu vực dân cư thì bạn phải tính toán cho thật kỹ lưỡng. Nhất là tính toán về khả năng cách âm cho phòng thu thật tốt.

Nếu được thì xây dựng và lắp đặt một phòng thu tách biệt với khu dân cư là một điều tốt, vừa hạn chế được những tạp âm bên ngoài ảnh hưởng đến việc thu âm, vừa không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Song tìm một vị trí tách biệt với khu vực dân cư là không hề đơn giản. Do vậy, cách âm cho phòng thu là giải pháp được cho là hiệu quả nhất khi xây dựng phòng thu để vừa đảm bảo được khả năng hoạt động của phòng thu, vừa không làm phiền mọi người sống xung quanh.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều giải pháp cách âm cho phòng thu được đưa ra. Việc cách âm phòng thu không chỉ là sử dụng các vật liệu cách âm, mà còn cách âm dựa vào thiết kế không gian bên trong và bên ngoài phòng thu. Nếu sử dụng một vật liệu cách âm có khả năng cách âm tốt, cùng thiết kế phòng thu âm hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một phòng thu đảm bảo chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra. Nếu bạn xây dựng phòng thu ở gần khu vực dân cư sinh sống, thì bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều về việc bản thu bị lẫn tạp âm hoặc những người sống gần khu vực phòng thu bị ảnh hưởng.

Bạn hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào điều này. Bởi hiện tại có không ít phòng thu âm xây dựng ở gần khu vực dân cư sinh sống, điển hình như các phòng thu âm tại nhà, các  phòng thu âm này vẫn hoạt động mà không làm phiền đến mọi người xung quanh. Chính vì vậy, dù bạn xây dựng phòng thu âm ở gần khu vực dân cư hay tách biệt với khu vực dân cư sinh sống thì yếu tố cách âm bạn vẫn phải đảm bảo. Mà nếu bạn có xây dựng phòng thu ở gần khu vực dân cư sinh sống thì chỉ cần bạn để ý đến yếu tố cách âm của phòng thu thì bạn hoàn toàn có thể đảm bảo được các yêu cầu về chất lượng khi sử dụng phòng thu. Đây là điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.