su dung dich vu thu am bai hat theo gio

Để đáp ứng yêu cầu của người yêu nhạc, các phòng thu âm đã đưa ra rất nhiều các dịch vụ thu âm khác nhau. Dịch vụ thu âm theo giờ là một trong những dịch vụ thu âm mà các phòng thu hiện nay đang triển khai, dịch vụ này cũng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người có nhu cầu thu âm. Và bài viết kì này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ thu âm bài hát theo giờ để bạn có được một sự lựa chọn tốt nhất.

Dịch vụ thu âm bài hát theo giờ là gì?

Khi bạn không thể xây dựng một phòng thu âm riêng để đáp ứng các yêu cầu trong thu âm bài hát của chính mình, thì bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thu âm tại các phòng thu. Tất nhiên, để sử dụng dịch vụ bạn phải trả một mức chi phí mà các phòng thu đã quy định, Mức chi phí cho dịch vụ thu âm sẽ được tính như thế nào? Đây có lẽ là vấn đề bạn rất quan tâm.

Có nhiều cách tính mức chi phí sử dụng dịch vụ thu âm, cách tính dịch vụ thu âm bài hát theo giờ là một trong những cách tính được nhiều phòng thu áp dụng. Với các tính này thì số tiền dịch vụ bạn phải trả sẽ được tính từ khi bạn bước vào phòng thu và hát câu đầu tiên cho đến khi kết thúc câu hát cuối cùng, tổng thời gian bạn ở trong phòng thu thực hiện thu âm bài hát sẽ là căn cứ để tính mức phí. Số tiền bạn phải trả khi sử dụng dịch vụ thu âm sẽ bằng với mức phí thu âm một giờ nhân với số giờ bạn đã thực hiện thu âm bài hát trong phòng thu.

Dịch vụ thu âm bài hát theo giờ không phải phù hợp với tất cả mọi người

Dịch vụ thu âm bài hát theo giờ sẽ tính mức phí dựa vào thời gian đã sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu thời gian thu âm càng ngắn thì chi phí thu âm sẽ càng rẻ, ngược lại thời gian thu âm càng kéo dài thì mức phí sẽ càng cao. Mặc dù, dịch vụ thu âm bài hát theo giờ được nhiều người lựa chọn do chi phí hợp lý và mức giá không có sự chênh lệch quá nhiều ở các phòng thu, song loại hình này không phải là lựa chọn tối ưu cho tất cả mọi người.

Nhiều người có lẽ sẽ thắc mắc không biết lý do tại sao dịch vụ thu âm bài hát theo giờ không phù hợp với tất cả mọi người? Như chúng ta cũng đã biết, để có một bản thu âm ưng ý không phải là điều đơn giản, ngay cả với những người đã có kinh nghiệm. Nếu như sử dụng dịch vụ thu âm theo giờ, bạn càng kéo dài thời gian thu âm thì chi phí sẽ càng lớn. Vì vậy, khi đã xác định lựa chọn dịch vụ thu âm theo giờ, bạn sẽ phải nắm bắt được khả năng thu âm của mình, bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tất cả mọi mặt. Đây là điều đảm bảo cho bạn có một mức chi phí thấp khi sử dụng dịch vụ thu âm theo giờ. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc, nếu bạn mới lần đầu thu âm thì không nên sử dụng dịch vụ thu âm bài hát theo giờ. Bởi dù bạn có giọng hát hay, truyền cảm hoặc trải qua các khóa đào tạo thanh nhạc thì bạn cũng sẽ không tránh được những lỗi gặp phải trong khi thu âm, nếu sử dụng dịch vụ này thì số tiền bạn phải trả sẽ rất cao. Đó là chưa kể đến những áp lực, cùng sự kỳ vọng của bạn vào bản thu âm, bạn có thể sẽ hát đi hát lại nhiều lần để có một bản thu âm như mong muốn.

Đây chính là lý do mà bạn nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn dịch vụ thu âm bài hát theo giờ. Mỗi loại hình dịch vụ được các phòng thu đưa ra đều có những ưu/nhược điểm cũng như sự phù hợp riêng. Những chia sẻ ở trên cũng sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ thu âm theo giờ và đưa ra cho mình một sự lựa chọn đúng đắn hơn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thu âm tại các phòng thu.