mua ban mixer

Không phải ai cũng có thể hiểu rõ về các thiết bị được trang bị cho phòng thu âm, mặc dù có nhiều người đã dành thời gian cho việc tìm hiểu thông tin. Có một thiết bị phòng thu được xem là “người bạn thân” của các kỹ thuật viên âm thanh, đảm nhận vai trò trộn âm thanh và tín hiệu của các thiết bị âm thanh vào một, thiết bị mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây đó chính là bàn mixer.

Bàn mixer tưởng chừng là một thiết bị chỉ xuất hiện ở nơi quán bar hay các vũ trường, đây là những nơi mà bạn thường nhìn thấy có sự xuất hiện của bàn mixer. Song có một điều mà bạn cũng nên biết, với bất kì một hệ thống âm thanh nào thì bàn mixer cũng được xem là trái tim của toàn bộ hệ thống, thiết bị sẽ quyết định trực tiếp đến sự ổn định của toàn bộ hệ thống âm thanh.

Để đảm bảo được chất lượng âm thanh trong phòng thu âm, bạn không thể không trang bị bàn mixer. Song để việc sử dụng bàn mixer thực sự đem lại hiệu quả tốt nhất thì bạn cần trang bị cho mình những thông tin cần thiết về thiết bị này, trước khi đưa ra quyết định và sự lựa chọn.

Hệ thống thu âm có sẵn card sound

Mọi người thường rất ít quan tâm đến chức năng trộn âm thanh của bàn mixer để kết nối các thiết bị âm thanh có trong phòng thu âm, mà thường sử dụng mixer để cấp nguồn cho micro hoặc sử dụng để khuyếch đại âm thanh.

Nếu hệ thống thu âm đã có sẵn card sound thì việc sử dụng mixer chỉ dừng lại như trên là hoàn toàn không đúng. Để hỗ trợ các kỹ thuật viên tối đa trong việc điều chỉnh âm thanh thì bạn nên đầu tư thêm bàn mixer ảo, điều này sẽ giúp việc xử lý âm thanh trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Song việc sử dụng  và điều chỉnh mixer ảo trên phần mềm sẽ không hề đơn giản. Với một chiếc bàn mixer thật sẽ giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh bằng các nút vặn đã được tích hợp sẵn, nhờ đó mà việc điều chỉnh âm thanh sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều.

Hệ thống thu âm chưa có card sound

Nếu như hệ thống thu âm trong phòng thu của bạn chưa được trang bị card sound thì việc chọn mua mixer của bạn chẳng khác gì bạn xây nhà mà không có móng. Nếu may mắn bạn có thể chọn được một bàn mixer phù hợp, nhưng nếu không may mắn  bạn sẽ phải mua bàn mixer mới. Hoặc trường hợp bạn chỉ mua mixer mà không trang bị card sound thì âm thanh cũng sẽ vẫn bị nhiễu, bị rè, mixer của bạn dù có tốt đến đâu thì cũng không thể phát huy được tác dụng, có cũng như không.

Bạn có thể sử dụng loại mixer có giao diện usb khi mà chưa có card sound trong hệ thống thu âm. Âm thanh lúc này sẽ được gắn qua cổng usb nên sẽ không cần đến card sound mà bạn vẫn có được một âm thanh tốt. Tốt nhất, bạn nên đầu tư card sound cho hệ thống thu âm trước khi chọn mua bàn mixer, điều này sẽ giúp cho hệ thống thu âm của bạn trở nên hoàn hảo và tránh được những rủi ro không cần thiết.

Song để bàn mixer thực sự phát huy được hiệu quả trong quá trình sử dụng, bạn cần đảm bảo được chất lượng của bàn mixer chọn mua. Trên thị trường hiện nay, các đơn vị phân phối bàn mixer có rất nhiều, khi chọn mua bạn nên ưu tiên lựa chọn những địa điểm bán bàn mixer có uy tín, có thương hiệu, cung cấp những sản phẩm chính hãng và đặc biệt là có chính sách bảo hành đầy đủ đúng như quy định.

Việc lựa chọn một thiết bị để trang bị cho hệ thống âm thanh của phòng thu thực sự không hề đơn giản. Vì vậy, bí quyết duy nhất cho bạn đó là dành thời gian cho việc tìm hiểu thông tin, nhất là khi chọn mua bàn mixer, một thiết bị được xem là trái tim của hệ thống âm thanh thì bạn cần phải chú ý và quan tâm đến vấn đề này hơn nữa. Chúc bạn luôn có một hệ thống âm thanh phòng thu như mong muốn.