cac loai micro thu am gia re chat luong

Micro thu âm là một trong những thiết bị phòng thu cần thiết, không thể thiếu được. Các phòng thu dù là chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp thì cũng cần ít nhất 1 chiếc micro để phục vụ cho nhu cầu thu âm, có một số phòng thu có thể đầu tư hơn 1 chiếc micro để có được sự đa dạng hơn trong quá trình sử dụng.

Trên thị trường các thiết bị phòng thu hiện nay, các loại micro thu âm có rất nhiều, mỗi loại có những ưu/nhược điểm và sự phù hợp riêng. Điều này đã gây khó khăn cho bạn trong quá trình chọn mua mặc dù bạn có rất nhiều sự lựa chọn.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn mua loại micro thu âm nào thì hãy dành một vài phút cho những thông tin được chia sẻ trong bài viết các loại micro thu âm giá rẻ, chất lượng ngay dưới đây.

Micro Shure SM58

Đặc điểm nổi bật nhất của micro Shure SM58 đó chính là có dải động lớn, âm thanh chi tiết và có được độ bền cao. Song mức giá của chiếc micro thu âm này lại khá dễ chịu, rất phù hợp với túi tiền của đại đa số mọi người. Vì vậy, Shure SM58 là sự lựa chọn hợp lý cho những phòng thu âm tại nhà hoặc các phòng thu âm chuyên nghiệp, mức giá dễ chịu mà chất lượng lại được đảm bảo.

Micro Shure SM7B

Sự khác biệt của chiếc micro thu âm Shure SM7B đó chính là khả năng chịu đựng được áp lực lớn, rất phù hợp sử dụng trong thu âm các dòng nhạc mạnh. Vì vậy, chiếc micro này thường sử dụng trong thu âm các loại nhạc rock hoặc rap. Shure SM7B là một gợi ý tiếp theo nếu bạn đang tìm mua một chiếc micro thu âm giá rẻ, chất lượng. Micro này được đánh giá là một chiếc micro thu âm lý tưởng của dòng micro Dynamic.

Micro Rode NT1A

Rode là một thương hiệu nổi tiếng thế giới về các dòng sản phẩm âm thanh chất lượng, có độ bền cao và đạt được hiệu quả trong quá trình sử dụng. Sản phẩm của thương hiệu này luôn được người tiêu dùng ưu tiên trong lựa chọn. Chiếc micro Rode NT1A cũng không ngoại lệ, sản phẩm cũng nhận được cảm tình của người tiêu dùng với độ nhạy và độ chi tiết cao, chất lượng vượt trội, đặc biệt là mức giá của sản phẩm rất hấp dẫn. Vì vậy, nếu đang tìm mua micro thu âm thì bạn không nên bỏ qua chiếc micro của thương hiệu Rode này.

Micro SE Electronic SE2200

Chiếc micro SE Electronic SE2200 ngoài được biết đến với mức giá hợp lý và đảm bảo chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình thu âm, thì chiếc micro này còn được biết đến với sự đa dạng về chức năng tùy chỉnh khi thu âm và cấu tạo multi-pattern. Có lẽ đây chính là đặc điểm để chiếc micro này chiếm được cảm tình của người sử dụng và trở thành một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Micro Shennheiser MD421

Khả năng thu vocal cực đỉnh là đặc điểm nổi bật của chiếc micro thu âm Shennheiser MD421, chiếc micro này có thể thu âm được âm thanh của các loại nhạc cụ như bass, guitar điện, drum,..rất rõ nét và chân thật. Đây được xem là một chiếc micro thu âm đa năng mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn tìm mua một chiếc micro thu âm giá rẻ, chất lượng và đáp ứng được tối đa các yêu cầu trong quá trình sử dụng. Đây là một gợi ý tiếp theo dành cho bạn nếu bạn đang muốn tìm mua micro cho phòng thu âm.

Micro Neumann TLM 102

Mức giá của micro Neumann TLM 102 khoảng 1000$, mức giá có thể sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, song mức giá này hoàn toàn xứng đáng với những gì mà chiếc micro này đem lại. Đây được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, nếu không muốn nói là tốt nhất. Neumann TLM 102 sử dụng công nghệ TLM, so với những chiếc micro cùng mức giá thì chiếc micro này có được một âm thanh rõ nét, sạch sẽ và mềm mại hơn cả.

Không quá nhiều, song với những loại micro thu âm mà chúng tôi đã liệt kê ở trên thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để đưa ra một sự lựa chọn cho hợp lý, đáp ứng được yêu cầu và mong muốn của bản thân.