sound card

Khoa học công nghệ phát triển đã tạo ra cho chúng ta rất nhiều những sản phẩm tiện ích, hiện đại. Song có một số những sản phẩm mặc dù xuất hiện trên thị trường đã từ khá lâu, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn được sử dụng rất rộng rãi, Sound Card là một ví dụ điển hình, đây là một thiết bị được sử dụng ở mọi phòng thu âm chuyên nghiệp.

Và có lẽ bạn sẽ thắc mắc không biết tại sao thiết bị Sound Card lại được sử dụng phổ biến đến như vậy? Nội dung bài viết sau đây sẽ cho bạn lời giải đáp cụ thể nhất.

Sound Card là một thiết bị được sử dụng trong phòng thu, thiết bị này sẽ được kết nối với máy tính thông qua USB hoặc Firewire hoặc cả hai. Trên thị trường hiện nay các thương hiệu sản xuất Sound Card có rất nhiều, hâu hết là các thương hiệu đến từ nước ngoài. Vì vậy, người sử dụng hoàn toàn có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng Sound Card cho phòng thu.

Nếu bạn đi thăm quan hoặc khảo sát các phòng thu âm chuyên nghiệp thì bạn sẽ thấy, phòng thu nào cũng được trang bị thiết bị Sound Card. Lý do mà thiết bị Sound Card được sử dụng hầu hết trong các phòng thu âm chuyên nghiệp đó là thiết bị này sẽ giúp cho âm thanh phát ra tư loa có được độ vang, độ trong tốt nhất và âm thanh cũng nhờ đó mà trở nên hay hơn.

Cho dù phòng thu âm có được trang bị một hệ thống loa tốt, thì không thể có một âm thanh hay khi phát ra, nếu không có sự hỗ trợ của thiết bị phòng thu Sound Card. Âm thanh khi không có sự hỗ trợ của thiết bị này sẽ rất khó nghe.

Không chỉ là một thiết bị cần thiết cho phòng thu âm chuyên nghiệp, mà Sound Card còn là một thiết bị cần thiết cho các phòng thu âm tại nhà, phòng thu mini, phòng thu sinh viên hay phòng thu bình dân,… Mức giá của Sound Card trên thị trường cũng được chia làm nhiều phân khúc khác nhau, bạn có thể dựa trên điều kiện tài chính của bản thân cũng như yêu cầu trong quá trình sử dụng mà lựa chọn một loại Sound Card thu âm cho phù hợp.

Nếu như bạn không có kinh nghiệm cũng như những kiến thức cần thiết, thì bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân hoặc những người có kinh nghiệm để có được một sự lựa chọn đúng đắn và chính xác.

Với những loại Sound Card có mức giá dưới 2 triệu đồng thường thích hợp sử dụng cho phòng thu tại nhà.

Loại Sound Card từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng được chú trọng hơn về chất lượng nên âm thanh có được sự rõ nét, sinh động và chân thực hơn, bạn có thể lựa chọn loại Sound Card này cho phòng thu âm chuyên nghiệp. Hoặc nếu có điều kiện, bạn có thể chọn loại Sound Card cao cấp để trang bị cho phòng thu, với độ phân giải cao, tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết, nhờ vậy chất lượng âm thanh có thể nói là tốt nhất trong số các loại thiết bị Sound Card.

Chất lượng âm thanh là một yếu tố rất được quan tâm và chú ý khi thực hiện các bản thu âm tại phòng thu, để đảm bảo được chất lượng âm thanh của bản thu, các thiết bị phòng thu ngoài đảm bảo sự tương thích, phù hợp, khả năng hoạt động thì chất lượng cũng cần được đảm bảo. Thiết bị phòng thu Sound Card cũng không ngoại lệ, bạn cũng cần đảm bảo các yếu tố về chất lượng.

Với những thông tin đã được chia sẻ ở trên thì bạn hoàn toàn biết được lý do tại sao Sound Card vẫn chiếm được một vị trí quan trọng trong phòng thu âm, khi mà các thiết bị phòng thu hiện nay có rất nhiều và được cải tiến với những tính năng tiện ích.

Sound Card không phải là một thiết bị duy nhất tạo nên chất lượng âm thanh tốt cho phòng thu, mà là sự cộng hưởng của rất nhiều các thiết bị phòng thu cần thiết. Song nếu bạn đảm bảo được chất lượng của Sound Card thì chất lượng âm thanh của phòng thu sẽ không còn là vấn đề phải lo lắng.