http://chuyenphongthu.com/wp-content/uploads/2018/12/nhu-the-nao-la-phong-thu-chuyen-nghiep.jpg

Tất cả chúng ta, những người yêu nhạc và có nhu cầu thu âm đều muốn sử dụng dịch vụ tại một phòng thu âm chuyên nghiệp. Với lý do rất đơn giản là muốn có được một bản thu âm chất lượng và ưng ý nhất.

Song nếu như bạn chỉ dựa trên việc tìm hiểu thông tin và nhìn bên ngoài phòng thu thì sẽ không biết được phòng thu nào thực sự chuyên nghiệp. Chỉ khi bạn có được những trải nghiệm thực tế thì mới có được những đánh giá chính xác nhất về chất lượng cả phòng thu.

Một bản thu âm kém chất lượng ngoài lý do chủ quan đến từ bản thân bạn, thì việc lựa chọn ekip thực hiện thu âm cũng là một nguyên nhân có ảnh hưởng rất nhiều.

Phòng thu âm chuyên nghiệp là gì?

Chuyên nghiệp là một khái niệm rất trừu tượng, không có một công cụ hoặc một thước đo cụ thể nào, tất cả đều dựa trên đánh giá riêng của từng người dựa trên những quan điểm cá nhân.

Để đánh giá sự chuyên nghiệp của một phòng thu âm, người ta sẽ căn cứ chủ yếu vào chất lượng của bản thu. Song có lẽ bạn cũng sẽ biết, chất lượng của bản thu âm lại phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Ngoài sự đầu tư thời gian, công sức cho quá trình luyện tập, thì việc lựa chọn một phòng thu để thực hiện quá trình thu âm cùng bạn cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của bản thu âm.

Nếu các yếu tố ở bản thân bạn đều được đảm bảo, thì chỉ cần bạn lựa chọn một phòng thu chuyên nghiệp, đội ngũ ekip làm việc cùng bạn có trách nhiệm và có trình độ chuyên môn cao thì bản thu âm của bạn sẽ rất hoàn hảo, đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

Sẽ không có một khái niệm cụ thể về phòng thu âm chuyên nghiệp, song bạn có thể căn cứ vào những yếu tố sau đây để đánh giá chất lượng của phòng thu, đó là:

  • Các thiết bị phòng thu được trang bị
  • Mức giá dịch vụ thu âm
  • Chất lượng dịch vụ và thái độ làm việc của đội ngũ nhân viên phòng thu
  • Trình độ và khả năng hòa âm phối khí cho bài hát
  • Trình độ và tay nghề của đội ngũ kỹ thuật viên, mỗi người nên phụ trách một dòng nhạc là tốt nhất

Đây là 5 cơ sở bạn có thể căn cứ vào để đưa ra đánh giá về sự chuyên nghiệp của một phòng thu âm. Mặc dù, 5 cơ sở trên là căn cứ để bạn đưa ra đánh giá, song cũng không hoàn toàn chính xác 100%. Để có được một đánh giá chính xác nhất, bạn cần phải sử dụng dịch vụ thu âm tại các phòng thu, chỉ với thực tế sử dụng mới cho bạn những nhận định chính xác và đúng đắn nhất – Điều mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải lựa chọn phòng thu chuyên nghiệp để sử dụng, nếu bạn đặt ra những yêu cầu cao với chất lượng của bản thu âm thì bạn cần lựa chọn một phòng thu âm tốt, có chất lượng dịch vụ cao. Còn nếu bạn không cần một bản thu âm có chất lượng tốt, thì bạn có thể lựa chọn những phòng thu âm bình dân, như vậy sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn khi thực hiện việc thu âm.

Yêu cầu của người yêu nhạc với các bản thu âm ngày càng tăng cao, điều đó có nghĩa rằng, nếu bạn không tập trung cải thiện chất lượng của bản thu âm thì bạn sẽ rất dễ bị tụt lùi và khi mà số lượng các ca sĩ, các tác phẩm âm nhạc xuất hiện ngày càng nhiều thì điều này càng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Để có được một bản thu âm chất lượng, việc lựa chọn phòng thu âm để thực hiện các bản thu âm bạn cũng cần cân nhắc cho thật kỹ, nên lựa chọn những phòng thu đảm bảo uy tín và chất lượng, không nên vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những phòng thu có chất lượng kém để những bản thu không đáp ứng được các yêu cầu cơ bản đặt ra.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã có thêm những thông tin về phòng thu chuyên nghiệp và nắm rõ hơn vai trò của phòng thu đối với chất lượng của bản thu âm.