tieu chuan lua chon phong thu chuyen nghiep

Sử dụng dịch vụ thu âm tại các phòng thu âm đã trở thành xu hướng được rất nhiều người yêu nhạc hiện nay lựa chọn. Có khá nhiều phòng thu âm cho mọi người lựa chọn khi có nhu cầu và tất nhiên khi lựa chọn một phòng thu âm để sử dụng, bạn sẽ có những lý do và căn cứ riêng. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn chính xác và đúng đắn hơn.

Dưới đây là 4 tiêu chuẩn tiêu biểu lựa chọn phòng thu âm chuyên nghiệp mà nhiều người thường áp dụng, bạn có thể căn cứ vào những tiêu chuẩn này để có thể lựa chọn được một phòng thu ưng ý và đảm bảo chất lượng nhất.

Vị trí của phòng thu âm

Điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn phòng thu để sử dụng đó chính là vị trí của phòng thu. Để tiện lợi cho bạn trong quá trình thực hiện thu âm bài hát cũng như tiết kiệm được thời gian di chuyển, bạn nên lựa chọn những phòng thu ở gần nơi bạn sinh sống. Bạn hoàn toàn có thể hỏi bạn bè hoặc người quen biết. Cách đơn giản khác là bạn có thể tìm kiếm thông qua Internet, thực sự không hề khó khi mà thông tin ngày nay lan truyền rất nhanh.

Hệ thống các thiết bị phòng thu

Khi sử dụng dịch vụ thu âm tại các phòng thu âm, bạn cũng mong muốn được sử dụng các thiết bị phòng thu hiện đại, tiên tiến và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, điều này sẽ đảm bảo được chất lượng của bản thu âm cuối cùng. Và một trong những tiêu chuẩn được đưa ra để lựa chọn phòng thu chuyên nghiệp đó là hệ thống thiết bị phòng thu, bạn nên lựa chọn những phòng thu được trang bị các thiết bị hiện đại, sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng, bởi chất lượng của các thiết bị càng tốt thì càng hỗ trợ bạn trong quá trình thu âm và quá trình xử lý hậu kì.

Bạn cũng cần chú ý đến số lượng các thiết bị phòng thu được trang bị, có đủ các thiết bị cần thiết hay không? Thiết bị phòng thu có rất nhiều, song không phải thiết bị nào cũng cần thiết, có những thiết bị không thể thiếu được, nhưng cũng có những thiết bị không nhất thiết phải có.

Các dịch vụ triển khai và bảng giá dịch vụ

Yếu tố bạn cần quan tâm tiếp theo và là tiêu chuẩn chọn phòng thu âm chuyên nghiệp đó chính là các dịch vụ phòng thu triển khai cùng mức giá dịch vụ. Một phòng thu càng cung cấp nhiều dịch vụ thì càng đáp ứng được yêu cầu của bạn trong quá trình sử dụng. Song bạn cũng đừng để cho những dịch vụ này làm cho choáng ngợp, bởi bạn còn phải quan tâm đến mức giá cho từng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định. Không thiếu những phòng thu mặc dù đưa ra rất nhiều dịch vụ khác nhau, nhưng mức giá dịch vụ lại quá cao, trong khi chất lượng dịch vụ lại không đảm bảo.

Với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường hiện nay thì tình trạng đó không phải hiếm gặp. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu cho thật kỹ trước khi quyết định. Bởi điều này giúp bạn có được sự hài lòng và ưng ý tốt nhất.

Đội ngũ kỹ thuật viên của phòng thu

Đây chính là những người quyết định đến chất lượng của bản thu âm cuối cùng. Một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, làm việc nhiệt tình, cẩn thận và chu đáo sẽ giúp bản thu của bạn hoàn thiện và tốt hơn rất nhiều. Ngược lại, đội ngũ kỹ thuật viên thiếu trình độ chuyên môn và làm việc không có trách nhiệm sẽ làm hư hỏng bản thu âm của bạn. Và đa số những phòng thu chuyên nghiệp thường đội ngũ kỹ thuật viên được chọn lựa kỹ càng nên bạn có thể yên tâm. Đây là tiêu chuẩn chọn phòng thu chuyên nghiệp thứ 4 mà bạn có thể lấy làm căn cứ.

4 tiêu chuẩn, 4 yếu tố tiêu biểu để bạn có thể căn cứ để đưa ra sự lựa chọn được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn và quyết định đúng đắn hơn, khi mà có rất nhiều phòng thu âm để bạn lựa chọn như hiện nay.