huong dan chinh bass va treble tren ampli

Bạn không thể mua ampli và để đó sử dụng luôn, điều này không những không khiến cho chất lượng âm thanh trở nên hay hơn, mà có khi chất lượng âm thanh còn tệ hại hơn so với lúc chưa sử dụng.

Để ampli thực sự phát huy được hiệu quả trong quá trình sử dụng và có thể khai thác triệt để các tính năng sẵn có của ampli, sau khi mua và trong suốt quá trình sử dụng, bạn cần phải điều chỉnh ampli sao cho phù hợp với giai điệu của bản nhạc đang chơi. Vậy điều chỉnh âm bass và treble trên ampli như thế nào? Sau đây là cách chỉnh bass và treble trên ampli để bạn tham khảo. Tìm hiểu nhé.

Việc điều chỉnh bass và treble trên ampli sẽ làm thay đổi bass và treble trên loa, bởi âm thanh được ampli xử lý sẽ được truyền đến loa và phát ra ngoài. Như vậy, để có được một chất lượng âm thanh đầu ra như mong muốn, bạn cần phải điều chỉnh các thông số kỹ thuật của ampli.

Chỉnh bass treble cho ampli sẽ phụ thuộc vào từng bản nhạc hoặc từng video mà bạn sẽ tăng giảm bass và treble trên ampli. Việc điều chỉnh bass và treble có thể với nhiều người đây sẽ là vấn đề khó khăn, bởi trong suy nghĩ của họ, đây là công việc liên quan đến kỹ thuật, trong khi người sử dụng lại không nắm bắt được những kiến thức kỹ thuật. Song ampli cũng không quá khó để sử dụng và việc thực hiện các thao tác điều chỉnh trên ampli cũng không khó như nhiều người vẫn nghĩ, bởi thiết kế và cấu trúc của ampli trên thị trường hiện nay hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng. Việc điều chỉnh bất kì thao tác gì trên ampli đã có các nút chức năng sẵn có, bạn chỉ cần điều chỉnh trực tiếp trên ampli thông qua các nút chức năng, các nút chức năng này đã được chú thích rõ ràng và cụ thể, chỉ cần bạn hiểu được đặc điểm và cấu trúc của ampli thì việc giảm tăng bass cho ampli hay giảm tăng treble cho ampli thì sẽ khá đơn giản.

Nếu bạn quan sát bạn sẽ thấy, trên ampli sẽ có nút chức năng là LO và HI. LO sẽ là nút điều chỉnh bass, còn HI sẽ là nút điều chỉnh treble. Bạn sẽ thấy cấu trúc của ampli, nút LO và HI sẽ xuất hiện ở 3 khu vực đó là Mic, ECHO, MUSIC.

  • Đối với khu vực Mic, bạn điều chỉnh âm bass và treble bằng cách xoay chỉnh nút LO và HI tăng giảm, thì âm thanh phát ra ở mic sẽ được điều chỉnh ở âm bass và treble
  • Đối với khu vực ECHO, bạn thực hiện điều chỉnh âm bass và treble bằng cách xoay chỉnh nút LO và HI tăng giảm, thì âm thanh phát ra ở cả 2 mic sẽ được điều chỉnh ở âm bass và treble
  • Đối với khu vực MUSIC, việc bạn điều chỉnh âm bass và treble băng cách xoay chỉnh nút LO và HI tăng giảm, thì âm thanh của bản nhạc phát ra sẽ được điều chỉnh âm bass và treble
  • Còn nếu như nút LO và HI xuất hiện ở hàng riêng biệt, thì đây chính là nút để điều chỉnh âm bass và treble trên cả micro và bài hát.

Như vậy, với việc điều chỉnh bass và treble trên ampli khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được cho dù là có kiến thức về kỹ thuật hay không có kiến thức về kỹ thuật. Điều quan trọng vẫn là bạn có hiểu được các kí hiệu được thiết kế sẵn ở trên ampli hay không.

Việc điều chỉnh tăng giảm âm bass và treble sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, mỗi trường hợp sẽ mỗi khác. Đây là điều mà bạn cần phải biết khi sử dụng ampli cho hệ thống âm thanh.

Cách chỉnh bass và treble trên ampli được chúng tôi chia sẻ và hướng dẫn ở trên không quá chi tiết, song những thông tin chia sẻ này cũng sẽ giúp bạn hiểu được các kí hiệu được thiết kế trên ampli và biết cách điều chỉnh âm bass, âm treble, nhờ đó mà chất lượng âm thanh đầu ra của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và hay hơn rất nhiều. Hy vọng rằng, bạn có thể khai thác được hết các tính năng của ampli trong quá trình sử dụng.