phong thu am pb studio hcm

Thị trường âm nhạc tại Tp. Hồ Chí Minh hoạt động rất sôi động, nơi đây cũng thu hút một lượng lớn các ca sĩ, nghệ sĩ và những người yêu nhạc sinh sống, xây dựng và phát triển sự nghiệp. Đây là một cơ hội để các dịch vụ phục vụ cho âm nhạc gia tăng lợi nhuận, doanh thu.

Song quy luật của thị trường bao giờ cũng vậy, “một miếng mồi ngon” bao giờ cũng có nhiều người xâu xé, dịch vụ thu âm là một ví dụ điển hình.

Khi thị trường âm nhạc ngày càng phát triển, nhu cầu thu âm của mọi người cũng theo đó mà tăng lên. Các phòng thu âm mọc lên ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu của mọi người. Và tất nhiên như các hình thức kinh doanh khác, các phòng thu âm cũng mong muốn lôi kéo được càng nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ càng tốt và tất nhiên nếu để tự nhiên thì các phòng thu không thể thu hút được sự quan tâm của những người có nhu cầu khi mà thị trường có rất nhiều các phòng thu khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những điều mà các phòng thu Hồ Chí Minh đã làm để thu hút người thu âm.

Đưa ra các chương trình khuyến mại

Khi mà số lượng phòng thu ở Tp. Hồ Chí Minh có khá nhiều, nếu như không đưa ra các chương trình khuyến mại thì các phòng thu không thể thu hút được sự quan tâm của những người thu âm.

Với từng phòng thu âm sẽ có một chương trình khuyến mại khác nhau, song để có được doanh thu và lợi nhuận cao nhất, các phòng thu cũng không “quá tay” khi đưa ra các chương trình khuyến mại. Đa số các chương trình khuyến mại của các phòng thu âm ở Hồ Chí Minh thường tương đương nhau, nếu có sự khác biệt thì sự khác biệt đó không quá lớn.

Chương trình khuyến mại được đa số các phòng thu ở đây thực hiện đó chính là ưu đãi về giá và số lượng bài hát thu âm.

Sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng

Không chỉ là phòng thu âm PB Studio HCM mà nhiều phòng thu khác tại đây cũng sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng để quảng cáo cho phòng thu âm. Việc sử dụng những người nổi tiếng để quảng cáo vừa giúp các phòng thu âm xây dựng được thương hiệu, vừa thu hút được sự quan tâm của những người có nhu cầu thu âm. Bởi lẽ, nhiều người nghĩ rằng các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng sẽ không bao giờ sử dụng dịch vụ thu âm ở một phòng thu kém chất lượng; họ sẽ lựa chọn một phòng thu chất lượng để thực hiện các bản thu âm bài hát.

Việc này sẽ tạo được hiệu ứng đối với những người có nhu cầu thu âm, không ít phòng thu đã có được số lượng sử dụng dịch vụ thu âm nhiều hơn khi sử dụng hình thứ này.

Đầu tư hệ thống các trang thiết bị cao cấp, hiện đại

Những chương trình khuyến mại chỉ là để thu hút sự quan tâm của những người có nhu cầu thu âm, còn để biến họ trở thành những khách hàng và giữ chân được họ thì phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bản thu. Mà vấn đề này được quyết định bởi thiết kế phòng thu và các trang thiết bị phòng thu.

Để có được những bản thu âm chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu của người thu âm, không ít phòng thu đã mạnh dạn đầu tư hệ thống thiết bị phòng thu cao cấp, hiện đại của những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Đây cũng chính là một trong số khá nhiều điều mà các phòng thu ở Hồ Chí Minh đã thực hiện để có thể nhận được sự quan tâm và sử dụng dịch vụ thu âm tại phòng thu, phòng thu PB Studio cũng không ngoại lệ, phòng thu này cũng khá đầu tư về hệ thống các thiết bị trang bị cho phòng thu.

Trên đây là 3 điều được dùng phổ biến nhất để tạo dựng tên tuổi của các phòng thu ở Tp. Hồ Chí Minh và cũng để thu hút được khách hàng quan tâm, sử dụng dịch vụ. Với sự cạnh tranh trên thị trường âm nhạc như hiện tại, thì chất lượng dịch vụ phòng thu là điều mà các phòng thu âm nên quan tâm và chú ý đầu tư hơn.