gia thu am 1 bai hat la bao nhieu

Đa số mọi người hiện nay vẫn chưa thể xây dựng được một phòng thu âm của riêng mình để phục vụ nhu cầu sử dụng, khi có nhu cầu mọi người thường tìm đến sử dụng dịch vụ thu âm tại các phòng thu. Mặc dù, sử dụng dịch vụ thu âm là giải pháp duy nhất, song nhiều người vẫn dành sự quan tâm đến mức giá thu âm bài hát tại các phòng thu âm. Và để giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc, bài viết này chúng tôi sẽ dành thời gian trả lời câu hỏi: giá thu âm 1 bài hát là bao nhiêu? Đọc để biết câu trả lời nhé.

Giá thu âm 1 bài hát

Nếu bạn dành thời gian tìm hiểu về các phòng thu thì bạn cũng sẽ biết, các phòng thu hiện nay được mở rất nhiều, có những phòng thu thuộc dạng chuyên nghiệp, quy mô lớn; song cũng có những phòng thu bình dân, phòng thu sinh viên, quy mô nhỏ.

Và đương nhiên, chất lượng của các phòng thu âm cũng sẽ khác nhau. Đây chính là lý do dẫn đến sự khác biệt về mức giá thu âm bài hát ở từng phòng thu. Có những phòng thu giá thu âm 1 bài hát chỉ có vài chục nghìn, song cũng có một số phòng thu giá thu âm 1 bài hát lên đến cả tiền triệu. Đây là một điều không có gì quá khó hiểu, cũng như giá bất kì một sản phẩm và dịch vụ nào đó trên thị trường, mức giá cũng khá đa dạng và tất nhiên mức giá thông thường sẽ đi kèm với chất lượng, mức giá cao thường chất lượng sẽ rất đảm bảo cả về chất lượng dịch vụ, lẫn chất lượng sản phẩm. Còn với mức giá thấp thường chất lượng sẽ kém hơn, chất lượng dịch vụ cũng không có được sự hài lòng.

Mức giá thu âm 1 bài hát với yêu cầu cơ bản thường chỉ khoảng 100.000 đồng/bài, nếu có yêu cầu cao hơn hoặc những yêu cầu khác kèm theo thì mức giá có thể tăng lên, song cũng không quá đắt so với công sức của đội ngũ kỹ thuật viên đã bỏ ra để có được một bản thu âm hoàn chỉnh đúng như mong muốn, cùng hệ thống trang thiết bị phòng thu được đầu tư kỹ càng để đảm bảo chất lượng của các bản thu và đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong quá trình thu âm của những người yêu nhạc.

Không nên tập trung quá nhiều vào mức giá thu âm bài hát

Mặc dù, giá là một yếu tố mang tính quyết định, song bạn cũng không nên vì thế mà tập trung sự quan tâm quá nhiều vào mức giá thu âm bài hát. Nếu như bạn dành mọi sự chú ý vào mức giá thì bạn sẽ không có thời gian để quan tâm và chú ý đến các yếu tố khác, trong khi có rất nhiều yếu tố khác quan trọng mà bạn cần phải quan tâm, đặc biệt là chất lượng của các bản thu âm. Bởi tất cả mọi người khi sử dụng dịch vụ thu âm tại các phòng thu đều có mục đích, không phải thu âm cho vui hoặc thu âm rồi để đó. Vì vậy, nếu như bạn không để ý đến chất lượng của bản thu âm cuối cùng thì rất có thể chất lượng của bản thu âm sẽ không đáp ứng được các yêu cầu cơ bản đặt ra hoặc không thể sử dụng được.

Chính vì vậy, bạn nên xác định được yếu tố nào là quan trọng và thực sự cần phải quan tâm khi thu âm 1 bài hát. Điều này sẽ giúp bạn có được một bản thu âm chất lượng và đáp ứng các yêu cầu tốt hơn, so với việc bạn chỉ quan tâm đến mức giá thu âm bài hát. Song cũng không phải vì thế mà bạn không tìm hiểu và hỏi rõ về mức giá trước khi quyết định thực hiện thu âm, bởi không ít những phòng thu âm đưa ra một mức giá dịch vụ quá cao, cao hơn nhiều so với những giá trị và lợi ích đem lại.

Mong rằng với giải đáp và những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên bạn đã tìm được câu trả lời cho vấn đề mức giá thu âm 1 bài hát tại các phòng thu âm hiện nay. Hy vọng rằng, với những thông tin tìm hiểu được, bạn sẽ có được những quyết định đúng đắn hơn.