phong thu am ngoc son

Đối với bất kì một ca sĩ hoặc nghệ sĩ nào thì chất lượng bản thu là điều rất quan trọng, bởi họ không thể vừa biểu diễn tốt, vừa thể hiện được giọng hát vàng của mình. Vì vậy, khi biểu diễn bản thu sẽ là người bạn đồng hành giúp họ có được những buổi biểu diễn thành công.

Dù là ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng hay nghiệp dư thì việc thu sẵn những bài hát cho các buổi biểu diễn cũng không thể thiếu được. Ngay cả “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn nổi tiếng cũng phải thực hiện việc thu âm cho những tác phẩm âm nhạc của mình và cũng như mọi ca sĩ khác, Ngọc Sơn cũng sẽ lựa chọn một phòng thu âm chất lượng để thực hiện các bản thu.

Tạo ra những bản thu chất lượng nhờ phòng thu âm Ngọc Sơn?

Nhiều người nghĩ rằng, để có được những bản thu âm chất lượng và truyền tải được những cảm xúc chân thực nhất đến với người yêu nhạc như các bài hát của Ngọc Sơn thì có lẽ nam ca sĩ dòng nhạc sến này có phòng thu riêng và phòng thu âm Ngọc Sơn chắc chắn sẽ được đầu tư các thiết bị, máy móc rất tốt.

Song nam ca sĩ này trên thực tế thì vẫn chưa xây dựng được phòng thu riêng, Ngọc Sơn thực hiện các bản thu tại các phòng thu chuyên nghiệp và cũng như nhiều ca sĩ Việt khác, Ngọc Sơn cũng rất chú trọng trong việc lựa chọn phòng thu để thu âm. Mặc dù, nam ca sĩ được phú cho một giọng hát rất có hồn và có sức, nhưng khi thực hiện các bản thu tại phòng thu, anh rất xem trọng thái độ, cách phục vụ, cách làm việc và cuối cùng là chất lượng của những bản thu.

Cũng chính nhờ sự cẩn trọng trong việc lựa chọn phòng thu mà các bản thu của Ngọc Sơn luôn được đánh giá cao về chất lượng và khả năng truyền tải cảm xúc đến với người nghe.

Những thông tin này cũng giúp bạn đọc, những fan hâm mộ của Ngọc Sơn cũng như những người quan tâm đến nam ca sĩ này giải thích được sự thành công trong các tác phẩm âm nhạc, không phải do may mắn, do giọng hát, do bài hát,…mà lý do chính vẫn là ở chất lượng bản thu.

phòng thu của Ngọc Sơn có hay không có thì vấn đề chất lượng bản thu đối với Ngọc Sơn hay bất kì ca sĩ, nghệ sĩ hoặc những người thu âm nào cũng được đặt lên hàng đầu khi bước vào phòng thu để thu âm.

Việc xây dựng phòng thu riêng, để đáp ứng các yêu cầu trong thu âm của một ca sĩ hoặc nghệ sĩ chuyên nghiệp không phải là điều đơn giản. Bởi lẽ, với các ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp không chỉ bản thân họ mà những người yêu nhạc, những fan hâm mộ cũng đưa ra yêu cầu khá cao về chất lượng của các tác phẩm âm nhạc.

Vì vậy, khi lựa chọn phòng thu, những nghệ sĩ chuyên nghiệp thường lựa chọn những phòng thu âm đã có tên tuổi trên thị trường, được nhiều nghệ sĩ lựa chọn, các thiết bị phòng thu cao cấp, thái độ làm việc chuyên nghiệp, còn mức giá dịch vụ cũng là vấn đề quan trọng song các nghệ sĩ thường dành sự quan tâm đến thành quả cuối cùng là bản thu âm.

Tất nhiên chất lượng bản thu không phải quyết định bởi các kỹ thuật phòng được sử dụng để chỉnh sửa bản thu, mà với các nghệ sĩ, không chỉ riêng Ngọc Sơn, bản thu cần phải đạt được độ chân thực và có sức lan tỏa đến những người yêu nhạc.

Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ này, có lẽ bạn đã hiểu hơn về những vất vả đằng sau sự thành công của một nghệ sĩ, ca sĩ. Thành công này là sự cố gắng và nỗ lực của rất nhiều người, chứ hoàn toàn không phải là vấn đề đơn giản, có thể làm được trong ngày một hoặc ngày hai.

Những thông tin trên cũng giúp bạn biết được thực sự phòng thu Ngọc Sơn có tồn tại hay không và có ảnh hưởng đến sự thành công trong các tác phẩm âm nhạc của nam ca sĩ hay không? Như vậy, chúng ta đã hiểu được phần nào tầm quan trọng của chất lượng bản thu âm cũng như phòng thu đến sự thành công của một ca sĩ, nghệ sĩ.