http://chuyenphongthu.com/wp-content/uploads/2018/12/kinh-nghiem-lua-chon-phong-thu-am.jpg

Lần đầu đi thu âm ai cũng thấy bỡ ngỡ và có khá nhiều vấn đề băn khoăn, thắc mắc, không biết phòng thu nào là lựa chọn tốt nhất, phòng thu nào phù hợp với bản thân,.. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra mà vẫn chưa tìm được câu trả lời. Những kinh nghiệm lựa chọn phòng thu âm được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

Nên chọn phòng thu âm sinh viên hay chuyên nghiệp khi thu âm lần đầu?

Hầu hết những người khi thu âm lần đầu đều không biết nên lựa chọn phòng thu nào, một phòng thu chuyên nghiệp hay một phòng thu nghiệp dư sẽ phù hợp? Mọi người thường sẽ nghĩ đến việc tập thu âm với phòng thu nghiệp dư để thử sức mình, sau đó mới thu âm tại phòng thu chuyên nghiệp. Sự lựa chọn này tưởng chừng rất hợp lý, song trên thực tế thì đây không phải là một ý tưởng hay.

Các phòng thu âm nghiệp dư đa số các trang thiết bị phòng thu không được trang bị đầy đủ, thô sơ và chưa thực sự chú trọng đến chất lượng. Song nếu bạn muốn thử sức xem giọng hát của bạn có thiếu sót gì hay không thì bạn hoàn toàn có thể thử, nhưng nếu bạn cần một bản thu âm hay thì điều kiện của phòng thu này sẽ không đáp ứng được.

Với phòng thu âm chuyên nghiệp thì bạn sẽ nhận được những hướng dẫn chi tiết, tận tình hơn về cách hát cũng như cách xử lý giọng hát. Bản thu âm của bạn sẽ được chỉnh sửa bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn.

Dù là thu âm lần đầu thì bạn cũng nên thử trải nghiệm dịch vụ tại phòng thu âm chuyên nghiệp, khi sử dụng dịch vụ tại đây bạn sẽ có được những bước khởi đầu tốt nhất. Có thể bạn sẽ lo lắng về mức giá tại các phòng thu âm chuyên nghiệp, song nếu như đây là lần đầu tiên bạn thực hiện thu âm thì yêu cầu đối với bản thu cũng không quá cao, chỉ dừng lại ở các yêu cầu cơ bản nên mức giá thu âm cho một bài hát cũng không hề đắt hoăc quá xa khả năng tài chính của bạn.

Tuy bạn chỉ phải trả một mức giá vừa phải, song bạn lại có thể tận hưởng được những dịch vụ tốt nhất, bạn được thu âm trong một phòng thu yên tĩnh, chất lượng các thiết bị đảm bảo, đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, chất lượng dịch vụ tận tình và chu đáo. Nhờ vậy mà bản thu âm của bạn cũng trở nên hoàn hảo hơn, giọng hát của bạn cũng sẽ được trau chuốt và hoàn thiện hơn khi thực hiện thu âm tại phòng thu chuyên nghiệp.

Thu âm lần đầu sẽ có khá nhiều vấn đề bạn cần phải tìm hiểu để có được cho mình những kiến thức cần thiết, điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình thực hiện bản thu âm. Việc lựa chọn phòng thu âm cho lần thu âm đầu tiên cũng khá quan trọng, ảnh hưởng đến cái nhìn và nhận định đầu tiên của bạn về chất lượng phòng thu cũng như giọng hát của bản thân.

Chính vì vậy, khi lựa chọn phòng thu âm cho lần đầu thu âm, bạn nên đề cao yếu tố về chất lượng thay vì mức giá. Song bạn cũng nên dựa vào yêu cầu và mong muốn của bản thân cũng như điều kiện của mình để đưa ra một sự lựa chọn cho chính xác.

Chúng tôi cũng không đưa ra một khẳng định chắc chắn rằng, lần đầu thu âm bạn nên lựa chọn phòng thu âm chuyên nghiệp, chúng tôi chỉ đưa ra những phân tích và đánh giá để giúp bạn có được một cái nhìn bao quát, từ đó đưa ra sự lựa chọn chính xác hơn. Có thể bạn sẽ rất băn khoăn trong lần đầu đưa ra quyết định, song hãy cứ tin vào khả năng của bản thân, tự tin vào những thông tin mình có được để đưa ra lựa chọn, chắc chắn rằng với những quyết định có cơ sở sẽ không phải là quyết định sai lầm. Đây là điều bạn có thể yên tâm.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm trong lựa chọn phòng thu âm cho lần đầu thu âm ở trên sẽ giúp bạn phần nào hạn chế được những bỡ ngỡ ban đầu.