mua ampli cho dan guitar

Ampli là một thiết bị âm thanh được sử dụng với mục đích khuếch đại tín hiệu âm thanh và truyền tải đến loa phát ra ngoài. Thiết bị này không chỉ được sử dụng trong hệ thống âm thanh, mà còn được sử dụng cùng với đàn guitar, mục đích của việc sử dụng thiết bị ampli là để thay đổi và cải thiện chất lượng âm thanh đầu ra.

Guitar là một nhạc cụ được sử dụng khá phổ biến hiện nay, đây là một loại nhạc cụ có âm thanh dễ đi vào lòng người và gần gũi với cuộc sống. Để chất lượng âm thanh của đàn guitar trở nên hấp dẫn người nghe hơn, trong biểu diễn hoặc giải trí, người chơi thì sử dụng kèm với ampli. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng ampli cho đàn guitar khác nhau, mỗi loại sẽ có một đặc điểm và sự phù hợp riêng. Vì vậy, để việc sử dụng ampli cho đàn guitar thực sự phát huy được hiệu quả, bạn cần lựa chọn cho cây đàn guitar một chiếc ampli phù hợp. Dưới đây là những tiêu chí chọn mua ampli cho đàn guitar mà bạn không thể không biết.

Đặc điểm của cây đàn guitar

Khi mua ampli cho đàn guitar, bạn cần phải biết cây đàn guitar mình đang sử dụng là loại nào, đặc điểm, cấu tạo và âm thanh của đàn guitar. Nắm bắt được những yếu tố này sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc ampli có các thông số kỹ thuật phù hợp và tương thích với cây đàn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí trong quá trình chọn mua và tránh được việc chọn nhầm ampli không tương thích, làm ảnh hưởng đến quá trình chơi guitar của bạn.

Số tiền bạn có để mua ampli

Số tiền bạn định đầu tư để mua ampli cho guitar là bao nhiêu. Như các bạn cũng đã biết, ampli trên thị trường có nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau. Việc chọn mua ampli của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi bạn biết được số tiền mình định bỏ ra để mua ampli, điều này sẽ giới hạn cho bạn được những chiếc ampli lựa chọn, cũng nhờ đó mà bạn dễ dàng lựa chọn được một chiếc ampli phù hợp hơn với cây đàn guitar của bản thân hơn để sử dụng.

Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng guitar của bạn cũng sẽ là một tiêu chí được đưa ra để chọn ampli. Bởi với từng mục đích sử dụng khác nhau sẽ có một yêu cầu riêng về chất lượng âm thanh đầu ra, cả về độ chân thực, sinh động của âm thanh cho đến âm lượng của âm thanh khi phát ra. Với những người sử dụng ampli cho đàn guitar để phục vụ mục đích biểu diễn thì nên đặc biệt quan tâm đến các thông số kỹ thuật của ampli, nhất là khả năng xử lý và truyền tín hiệu, khả năng thay đổi volume cho ampli, thời gian ampli sử dụng liên tục; ngoài ra thì hình dáng bên ngoài của ampli cũng là yếu tố mà bạn cần phải chú ý. Điều này sẽ giúp bạn có được sự thoải mái trong quá trình sử dụng và có được một trải nghiệm sử dụng ampli tốt nhất.

Thương hiệu sản xuất ampli

Các dòng ampli trên thị trường rất đa dạng, các thương hiệu sản xuất ampli cũng khá nhiều và mỗi thương hiệu sẽ có ưu/nhược điểm riêng, bạn không thể mua tất cả các ampli của các thương hiệu về sử dụng để test thử xem dòng ampli nào phù hợp nhất. Vì vậy, bạn cần phải dựa trên những thông tin tìm hiểu được để lựa chọn cho mình một thương hiệu sản xuất ampli tin tưởng và đảm bảo chất lượng để chọn mua. Đây là một tiêu chí trong chọn mua ampli cho guitar mà bạn không thể bỏ qua.

Đây là những tiêu chí cơ bản nhất trong chọn mua ampli cho cây đàn guitar mà bạn nên biết để có thể dễ dàng hơn trong chọn ampli, cũng như bạn sẽ tìm được một chiếc ampli phù hợp nhất để sử dụng cùng đàn guitar. Giá tiền, sự cao cấp của ampli chưa hẳn đã giúp âm thanh của cây đàn guitar trở nên hay hơn; mà sự phù hợp và tương thích mới là yếu tố quan trọng, tác động chính đến chất lượng âm thanh của guitar. Vì vậy, bạn nên suy xét thật kỹ khi đưa ra quyết định.