phong thu am cua ca si

Khi sử dụng bất kì một dịch vụ nào đi chăng nữa thì vấn đề quan tâm đầu tiên đó chính là mức giá. Bởi mức giá là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quyết định và lựa chọn có sử dụng dịch vụ đó hay không?

Đối với bất kì một người yêu nhạc nào đó thì có được một tác phẩm âm nhạc của riêng mình là cả một ước mơ và mong muốn. Việc sử dụng dịch vụ thu âm tại các phòng thu âm sẽ biến mong muốn, ước mơ đó thành hiện thực. Song vấn đề trước tiên mà nhiều người quan tâm và muốn biết đó chính là mức giá thu âm ở phòng thu âm là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Sẽ không có một mức giá cụ thể khi sử dụng dịch vụ thu âm tại phòng thu âm, đây là điều mà bạn cần phải biết đầu tiên, lý do sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây. Không có một mức giá cụ thể và chính xác là đặc điểm chung trong kinh doanh dịch vụ. Bởi để đưa ra một mức giá niêm yết khi sử dụng dịch vụ bất kì, không chỉ riêng gì dịch vụ thu âm thì người ta sẽ phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng và quy định mức giá dịch vụ thu âm tại phòng thu âm điển hình gồm:

Thời gian thu âm

Đây là một trong những căn cứ đầu tiên để đưa ra mức giá dịch vụ thu âm ở phòng thu âm. Tùy theo thời gian thu âm mà sẽ có mức giá dịch vụ khác nhau. Tất nhiên thời gian thu âm càng kéo dài thì mức giá dịch vụ sẽ càng cao. Do vậy, để tiết kiệm và tối đa hóa được chi phí khi sử dụng dịch vụ thu âm, bạn nên tập luyện và chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào phòng thu. Phòng thu âm của các ca sĩ cũng không ngoại lệ, mức giá cũng sẽ được tính theo thời gian.

Số lượng bài hát cần thu âm

Theo nguyên tắc tính kinh tế theo quy mô, nếu bạn thu âm nhiều bài hát cùng một lúc thì mức giá thu âm bao giờ cũng sẽ rẻ hơn khi bạn thu âm từng bài hát riêng lẻ. Mức giá thu âm theo giờ sẽ khác với mức giá thu âm theo bài hát. Và việc lựa chọn thu âm theo bài hát có lẽ sẽ đem lại lợi thế cho người thu âm hơn.

Loại hình thu âm sử dụng

Có rất nhiều loại hình thu âm khác nhau tại các phòng thu, một số loại hình có thể kể đến như: thu âm; thu âm và mix; thu âm, mix và bè điện tử; thu âm, mix và nhóm bè,… Với từng loại hình thu âm và những yêu cầu đặt ra sẽ có mức giá khác nhau, càng nhiều yêu cầu thì tất nhiên mức giá sẽ càng cao. Đó là chưa kể đến vấn đề một số người khi sử dụng dịch vụ thu âm còn yêu cầu làm đĩa CD riêng.

Thời gian hoàn thành bản thu âm

Không thiếu những phòng thu âm để đáp ứng được tối đa các yêu cầu của người thu âm, họ đã đưa ra thêm cho khách hàng những lựa chọn về thời gian hoàn thành bản thu âm. Nếu khách hàng cần bản thu âm sớm, thì họ vẫn có thể sắp xếp để chỉnh sửa và hoàn thiện bản thu âm sớm cho khách hàng. Tất nhiên mức giá để nhanh có bản thu âm hoàn chỉnh sẽ cao hơn so với việc sử dụng dịch vụ thu âm như bình thường.

Thương hiệu và uy tín của phòng thu

Đây có lẽ là yếu tố chi phối nhiều nhất đến mức giá thu âm tại phòng thu. Không phải phòng thu âm nào cũng xây dựng được thương hiệu và uy tín trên thị trường âm nhạc, những phòng thu âm có thương hiệu thường chất lượng sẽ được đảm bảo và số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ  thu âm cũng không hề nhỏ. Do vậy, mức giá thu âm tại các phòng thu này sẽ cao hơn so với mức giá tại các phòng thu khác.

Phòng thu âm của Sơn Tùng, phòng thu âm của Suga hay phòng thu âm của bất kì ai đi chăng nữa thì những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá thu âm này vẫn tồn tại, đó là điều mà bạn nên biết.