su phat trien cua dich vu thu am

Khi mà âm nhạc ngày càng khẳng định được vai trò hữu ích trong cuộc sống, thì nhu cầu thu âm ngày càng tăng cao.

Nhiều người muốn thử sức mình với những bài hát yêu thích, muốn tạo ra những bản thu âm riêng để lưu trữ và cách duy nhất để thực hiện những mong muốn đó chính là thực hiện những bản thu âm tại phòng thu.

Nhu cầu thu âm tăng cao tạo cơ hội cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ thu âm gia tăng doanh thu và khẳng định được vị thế trên thị trường âm nhạc.

Dịch vụ thu âm rất đa dạng

Để đáp ứng nhu cầu thu âm của người yêu nhạc, các phòng thu mở và triển khai rất nhiều dịch vụ thu âm khác nhau. Nếu có nhu câù, bạn có thể sử dụng thu âm đơn hoặc thu âm nhóm; một số người muốn thu âm bài hát phục vụ cho đám cưới hoặc một mục đích nào đó thì hoàn toàn có thể tạo ra những bản thu theo yêu cầu của bản thân.

Yêu cầu đối với dịch vụ thu âm đơn sẽ không quá khắt khe và phức tạp như thu âm nhóm. Bởi chúng ta cũng hoàn toàn hiểu được, nhóm thường có nhiều người tham gia, mỗi người mỗi đặc điểm riêng về chất giọng, quá trình thu âm cần đảm bảo sự đồng đều về giọng hát và nhạc nền cho tất cả mọi người. Vì vậy, những bản thu theo nhóm thường dễ gặp phải lỗi và đòi hỏi những kỹ thuật cao hơn khi chỉnh sửa chất lượng âm thanh của bản thu.

Dịch vụ thu âm tại phòng thu không chỉ được mở ra đa dạng, mà chất lượng của các dịch vụ cũng từng bước được cải tiến với mục đích đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của người thu âm và giúp người thu âm có được những bản thu hoàn hảo hơn.

Với mức độ phát triển của thị trường âm nhạc hiện nay, thì trong tương lai dịch vụ thu âm còn phát triển hơn nữa. Để có thể tạo được sự cạnh tranh trên thị trường âm nhạc, các phòng thu cần chú ý trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và đem lại sự hài lòng tốt nhất cho người yêu nhạc.

Sự cạnh tranh của dịch vụ thu âm tại các phòng thu

Các phòng thu hiện nay được mở ra khá nhiều, trên tất cả các tỉnh thành của nước ta đều có phòng thu để đáp ứng nhu cầu thu âm của mọi người.

Những phòng thu âm mở tại các tỉnh/thành phố nhỏ lẻ số lượng ít nên mức độ cạnh tranh thấp. Còn phòng thu tại các thành phố lớn, nơi mà thị trường âm nhạc phát triển mạnh mẽ thì số lượng các phòng thu lớn, do vậy mà mức độ cạnh tranh cao. Điều này đã gây khó khăn cho người yêu nhạc khi lựa chọn phòng thu để sử dụng dịch vụ. Bởi với sự cạnh tranh cao, không thiếu những phòng thu sử dụng chiêu trò để thu hút người sử dụng, trong khi chất lượng dịch vụ lại rất kém, không đáp ứng được các yêu cầu cơ bản đặt ra.

Mỗi dịch vụ thu âm tùy theo yêu cầu và độ khó cũng như thời gian cần để tạo ra một bản thu hoàn chỉnh mà mức giá cũng sẽ khác nhau, thông thường nắm bắt được tâm lý của mọi người, các phòng thu sẽ đưa ra những dịch vụ với mức giá hấp dẫn. Những người có nhu cầu bị hấp dẫn bởi giá rẻ nên sẵn sàng đưa ra sự lựa chọn mà không hề quan tâm đến chất lượng thực tế của bản thu âm như thế nào. Song những phòng thu âm đưa ra mức giá dịch vụ thu âm rẻ, chất lượng bản thu không đảm bảo và sử dụng những chiêu trò thường sẽ không tồn tại được lâu trên thị trường, với những kinh nghiệm và bài học đã có, người có nhu cầu thu âm đã tỉnh táo hơn khi đưa ra các quyết định của mình.

Dịch vụ thu âm sẽ còn phát triển hơn nữa, sự phát triển trong tương lai sẽ lành mạnh và tốt cho người yêu nhạc hơn. Với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, những yêu cầu và đòi hỏi của người yêu nhạc ngày càng tăng cao, nếu như không thực sự đem lại lợi ích cho người yêu nhạc thì các phòng thu âm sẽ khó tồn tại được trên thị trường.