ampli la gi

Ampli là một thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống âm thanh, thiết bị này đảm nhận vai trò khuếch đại tín hiệu để có một âm thanh đầu ra chất lượng hơn.

Cũng như rất nhiều các thiết bị trong hệ thống âm thanh khác, các thương hiệu sản xuất ampli cũng đưa ra thị trường rất nhiều dòng ampli khác nhau. Sự đa dạng của thiết bị ampli trên thị trường không chỉ là ở dòng sản phẩm, mà còn ở thương hiệu.

Bài viết này, chúng tôi sẽ dành thời gian chia sẻ về một số khái niệm liên quan đến ampli hay được sử dụng để người sử dụng có thể hiểu rõ hơn về thiết bị, từ đó đưa ra được một lựa chọn phù hợp hơn.

Ampli là gì? Amplifier là gì? Điều này có lẽ bạn đã biết và chúng tôi cũng đã đề cập ở trên. Chúng tôi sẽ tập trung chia sẻ các khái niệm khác.

Ampli class là gì?

Class của ampli là một khái niệm chỉ thông số kỹ thuật của thiết bị, tùy vào thiết kế và thông số kỹ thuật của từng dòng ampli mà ký hiệu class sẽ khác nhau, thông số class thể hiện tỷ lệ công suất đầu vào và đầu ra của thiết bị ampli. Đây sẽ là thông số giúp người sử dụng lựa chọn một dòng ampli phù hợp với dàn âm thanh và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

Các loại ampli class cơ bản

Ampli class A: đây là dòng ampli có thiết kế đơn giản nhất, chất lượng âm thanh đầu ra được đánh giá rất cao với âm thanh trung thực và hoạt động dựa trên nguyên lý của các loại đèn bán dẫn. Thắc mắc ampli class a là gì đã được trả lời.

Ampli class D: ampli class d là gì? Đây là dòng ampli có ưu điểm nổi bật là tiêu thụ nguồn điện năng rất thấp, nhờ vậy mà dòng ampli này được sử dụng khá nhiều, nhất là sử dụng cho các thiết bị di động.

Ampli class H: Có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết ampli class h là gì và liệu rằng dòng ampli này có ưu việt hơn các dòng khác không. Với dòng class h được biết đến với khả năng điều chỉnh điện áp để giảm thiểu nguồn điện bị sụt giảm ở đầu ra. Đây cũng là loại có thể sử dụng nguồn điện rời rạc.

Ampli class T: Đây là dòng ampli sử dụng cho các công nghệ khuếch đại của Tripath, là một nhãn hiệu đã được đăng ký cho bộ khuếch đại âm thanh chuyển đổi và được ứng dụng rất rộng rãi. Thông tin này cũng đã giải đáp thắc mắc ampli class t là gì?

Ampli đèn là gì?

Ampli đèn là một trong những dòng ampli được mọi người sử dụng, dòng ampli này hoạt động dựa trên hoạt động của bóng đèn, tức là sự khuếch đại dòng tín hiệu khi đi qua ampli sẽ tuân theo nguyên lý hoạt động của bóng đèn đã được thiết kế và lắp đặt trong thiết bị.

Ampli receiver là gì?

Ngoài những dòng ampli đã được liệt kê ở trên, thì bạn sẽ được biết thêm một dòng ampli nữa, đây là dòng ampli đa kênh, được tích hợp nhiều công nghệ số và có phần điều chỉnh phức tạp hơn so với dòng ampli truyền thống. Vì ampli được tích hợp đa kênh nên bạn có thể sử dụng ampli receiver vừa xem phim vừa nghe nhạc.

Ampli xuất âm tụ là gì? Cổng aux trên ampli là gì? Echo trong ampli là gì? Integrated amplifier là gì? Power amplifier là gì? Đây là những khái niệm để chỉ cấu tạo, đặc điểm của ampli, để hiểu rõ hơn về các khái niệm này bạn có thể tham khảo thêm các nguồn thông tin trên các trang web. Thông tin về các khái niệm này không phải thiếu.

Ampli là một thiết bị có mặt hầu hết trong các dàn âm thanh, dàn âm thanh quy mô lớn hay quy mô nhỏ cũng có sự góp mặt của thiết bị này. Để có được một thiết bị ampli phù hợp cho dàn âm thanh, ngoài nắm bắt những thông tin chia sẻ ở trên thì bạn cũng nên hiểu về cấu trúc hoạt động của dàn âm thanh đã có. Điều này sẽ giúp bạn có một dàn âm thanh hoàn hảo và một chất lượng âm thanh như mong muốn.