ampli class d

Để chất lượng âm thanh đầu ra trở nên tuyệt vời và hoàn hảo nhất, dàn âm thanh không thể thiếu được sự góp mặt của ampli.

Ampli là một trong số khá nhiều các thiết bị âm thanh có mặt trong dàn âm thanh, song ampli là một thiết bị đóng vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng âm thanh đầu ra. Để giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc ampli phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình sử dụng, chúng tôi xin chia sẻ một số những thông tin cơ bản về ampli class D. Chắc chắn đây sẽ là những thông tin rất hữu ích cho bạn, vì vậy đừng ngại dành vài phút để đọc những chia sẻ sau đây.

Ampli class D là gì?

Amplifier class D là một trong các loại ampli thuộc dòng bán dẫn, đây là một loại ampli được biết đến với thiết kế nhỏ gọn và tiêu thị nguồn điện năng cực thấp.

Khác biệt với các loại ampli bán dẫn khác, ampli class D được ứng dụng rộng rãi cho các thiết bị di động, có thể kể đến như máy tính bảng, laptop, smartphone,.. Với tuổi thọ pin lớn, class D sẽ mang lại cho người sử dụng những tiện ích vô cùng nổi bật.

Đặc điểm của mạch ampli class D

Class D amplifier được thiết kế ở dạng amplifier switching phi tuyến tính, ampli này có bóng bán dẫn luôn hoạt động  hoặc là đóng hoặc là mở ở trong một chuỗi xung. Nhờ vào đặc điểm thiết kế này mà ampli class D có hiệu suất sử dụng rất cao, hiệu suất lên đến 80%.

Mặc dù, kích thước của loại ampli bán dẫn này khá nhỏ gọn, song ampli class D mini lại có công suất rất lớn, đạt đến 100Wx2. Chính công suất lớn mà mức hao tổn ở tầng khuếch đại sẽ khá thấp. Đây cũng chính là lý do mà class D sẽ không cần đến một lượng nhôm để tản nhiệt lớn, điều này sẽ giảm thiểu được trọng lượng của ampli bán dẫn loại này.

Sở hữu khá nhiều những điểm cộng, song audio amplifier class D vẫn còn một số hạn chế, hạn chế lớn nhất đó là ampli chỉ hoạt động với hệ nhị phân, hoạt động ở hệ này chất lượng âm thanh qua ampli class D thiếu chân thực, không truyền tải được cảm xúc và hơi thô.

Địa điểm bán ampli class D

Bạn đang tìm mua một ampli để sử dụng? Bạn đang muốn chọn mua ampli class D? Bạn đang tìm một địa điểm bán ampli class D? Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề này, thì bạn cũng không nên quá lo lắng, những vấn đề của bạn không quá khó để giải quyết.

Hiện tại, các địa điểm cung cấp sản phẩm âm thanh đều có bán loại ampli bán dẫn này. Song bạn cũng nên biết rằng, có khá nhiều thương hiệu sản xuất class D, có những thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người sử dụng tin tưởng lựa chọn, song cũng có một số thương hiệu sản xuất ampli không đảm bảo được các yêu cầu cơ bản trong quá trình sử dụng. Vì vậy, khi chọn mua ampli class D, bạn nên tìm hiểu thông tin cho thật kỹ càng, dựa trên những thông tin tìm hiểu được và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để đưa ra một lựa chọn chính xác.

Lời khuyên cho bạn khi lựa chọn địa điểm cung cấp ampli là nên lựa chọn những địa điểm có tuổi đời lâu năm, có quy mô kinh doanh lớn. Mua ampli bán dẫn class D ở những địa điểm này, bạn không chỉ nhận được một sản phẩm chất lượng, chính hãng với mức giá hợp lý; mà bạn còn nhận được khá nhiều những ưu đãi hấp dẫn. Khi lựa chọn và đưa ra quyết định bạn nên dành thời gian tìm hiểu những thông tin cần thiết, bởi thông tin bạn có được sẽ là yếu tố giúp bạn có được những lựa chọn chính xác.

Dòng ampli bán dẫn còn rất nhiều loại khác nhau, ampli class D chỉ là một trong số nhiều loại, bạn có thể tìm hiểu thêm các loại khác để tìm được cho mình một loại ampli bán dẫn phù hợp nhất. Bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ về ampli class H, nếu quan tâm bạn có thể theo dõi bài viết mới nhất trên website nhé.