cach thu am bai hat bang micro tren may tinh

Sẽ có rất nhiều phương pháp giúp bạn luyện thanh, tập hát trước khi bước vào phòng thu âm, việc chuẩn bị này giúp bạn có được một thu âm hoàn chỉnh và tốt hơn rất nhiều. Thu âm bài hát bằng micro trên máy tính là một trong những cách luyên thanh và tập hát trước khi thu âm. Song thu âm bài hát bằng micro trên máy tính như thế nào? Hãy theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Để thực hiện thu âm bằng micro trên máy tính, bạn cần chuẩn bị một chiếc micro và một chiếc máy tính, tốt nhất là một chiếc máy tính cây. Để đảm bảo các yêu cầu đặt ra, bạn nên sử dụng một chiếc micro thông thường khoảng 3.5m thay vì sử dụng loại micro usb. Với chiếc micro 3.5m bạn có thể thu được cả nhạc và giọng hát, còn với chiếc micro usb thì bạn chỉ có thẻ thu được mình giọng hát. Đó là lý do để chúng tôi đưa ra lời khuyên trên cho bạn khi chọn micro phục vụ cho quá trình thu âm bài hát.

Cách thu âm bài hát bằng micro trên máy tính

Cắm tai nghe vào máy tính: Để thu âm bài hát trên máy tính, việc đầu tiên bạn cần phải làm là cắm tai nghe vào máy tính, chú ý là cắm đúng vào card âm thanh, bạn cắm jack theo đúng màu và biểu tượng được kí hiệu sẵn.

Điều chỉnh âm lượng cho phù hợp: Sau khi bạn đã cắm tai nghe vào máy tính, bước tiếp theo bạn điều chỉnh âm lượng của tai nghe sao cho phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ. Điều này giúp bạn đảm bảo được chất lượng của bản thu âm.

Thu âm bài hát: Khi đã chuẩn bị song tất cả mọi thứ, bạn tiến hành thực hiện việc thu âm bài hát, trước hết bạn nhấn vào Allow để micro được bật lên. Sau khi đã thực hiện việc cấp phép, bạn click vào biểu tượng play để nghe và click vào record để thực hiện thu âm.

Trong quá trình thu âm, biểu tượng record sẽ nhấp nháy liên tục, khi nào cần dừng lại bạn chỉ cần nhấn vào nút stop là được.

Khi bạn đã thực hiện xong thu âm lần 1, bạn nên nghe thử lại để kiểm tra xem chất lượng bản thu như thế nào. Nếu bản thu âm vẫn chưa đạt được như ý bạn mong muốn thì bạn có thể thực hiện lại quá trình thu âm như các bước đã hướng dẫn ở trên, khá đơn giản và dễ dàng cho bạn.

Không phải tốn kém quá nhiều chi phí khi sử dụng dịch vụ thu âm tại các phòng thu, với việc thu âm bài hát bằng micro trên máy tính bạn hoàn toàn có thể thử sức mình bằng cách thu âm những bài hát yêu thích. Với cách này bạn có thể luyện tập thật kỹ trước khi vào phòng thu âm để thực hiện thu âm bài hát, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình thu âm, đặc biệt là có được những bản thu âm với chất lượng tốt hơn. Đây có lẽ là điều mà bạn luôn mong muốn và điều đó sẽ trở thành hiện thực nếu bạn thường xuyên thực hiện việc thu âm bài hát trên máy tính với micro.

Chắc chắn những trải nghiệm và kinh nghiệm thu âm trên máy tính sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi thực hiện thu âm thực sự trong phòng thu âm. Không phải ai cũng có được những bản thu như mong mong muốn với ngay lần đầu thực hiện thu âm, sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Song nếu như bạn có được sự chuẩn bị từ trước, bằng cách luyện thanh và luyện tập lời bài hát để quen dần với giai điệu cũng như nhịp điệu của bài hát.

Với những hướng dẫn về cách thu âm bài hát bằng micro trên máy tính được chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn hoan toàn có thể luyện tập thu âm tại nhà mà không cần phải sử dụng dịch vụ tại các phòng thu. Việc này sẽ giúp bạn có được những chất lượng bản thu hoàn hảo hơn và tự tin hơn khi bước vào phòng thu âm. Chúc bạn luôn có được những bản thu âm hoàn chỉnh như mong muốn.