mang loc am ho tro micro

Nếu bạn không thực sự để ý thì bạn sẽ không biết đến màng lọc âm, trong khi đây là một phụ kiện âm thanh không thể thiếu được trong phòng thu âm. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu một số thông tin về màng lọc âm, đặc biệt là top 5 màng lọc âm tốt nhất dành cho phòng thu âm. Đừng ngại bỏ ra vài phút để có được những thông tin hữu ích nhé!

Màng lọc âm là một thiết bị hỗ trợ cho chiếc micro thu âm, thiết bị này sẽ giúp lọc các tạp âm, cản trở những âm gió, giúp âm thanh trở nên trong và chân thực hơn. Chính vì vậy, màng lọc âm là một thiết bị không thể thiếu được trong phòng thu âm, đặc biệt là những phòng thu âm chuyên nghiệp.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một màng lọc âm cho phòng thu âm để đáp ứng tối đa các yêu cầu trong quá trình thu âm, thì bạn không nên bỏ qua những thông tin dưới đây đề cập về top 5 màng lọc âm tốt nhất hiện nay.

Màng lọc âm Nady MPF-6

Đây là một loại màng lọc âm bán rất chạy và được sử dụng phổ biến. Mức giá của Nady MPF-6 khá rẻ, bạn có thể hoài nghi về chất lượng của loại màng lọc âm này. Song bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi loại màng lọc âm này được thiết kế cho các phòng thu chuyên nghiệp, chuyên sử dụng cho micro. Vì vậy, Nady MPF-6 được sản xuất rất đảm bảo chất lượng ở cả mẫu mã, kiểu dáng và tính năng. Màng lọc âm này rất phù hợp với các loại chân đứng. Đây là một gợi ý cho bạn khi lựa chọn màng lọc âm.

Màng lọc âm PS 1 Pro Shield

Màng lọc âm PS 1 Pro Shield có một thiết kế rất khác biệt, khác hoàn toàn với quy tắc thiết kế chung của màng lọc âm đó là hình tròn. Loại màng lọc âm được thiết kế quấn quanh micro, với thiết kế này bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc căn chỉnh màng lọc âm khi sử dụng. Đây là một trong những lý do mà màng lọc âm PS 1 Pro Shield được xếp vào top 5 màng lọc âm tốt nhất dành cho phòng thu.

Màng lọc âm Blue

Màng lọc âm này gây ấn tượng với người sử dụng với một thiết kế bề ngoài đẹp mắt và độ bền trong suốt thời gian sử dụng. Thương hiệu Blue là một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường và luôn được người sử dụng tin tưởng lựa chọn, bởi chất liệu của sản phẩm đảm bảo, thiết kế đẹp mắt, màu sắc nổi bật. Tất cả hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của bạn trong quá trình sử dụng, chắc chắn bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng màng lọc âm Blue cho chiếc micro thu âm.

Màng lọc âm Samson PS01

Màng lọc âm hỗ trợ micro này được thiết kế dạng hình tròn, được căng đều ra cả 2 mặt, bạn hoàn toàn có thể nhìn xuyên qua màng lọc âm Samson PS01 để có thể quan sát vị trí đặt mic. Điều đặc biệt ở loại màng lọc âm này là thiết kế với 2 lớp màng lọc, co giãn được, nhờ vậy mà Samson PS01 có thể cản gió rất tốt trong quá trình thu âm để âm thanh micro thu được trong trẻo nhất. Điều này đã được các chuyên gia kiểm chứng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm, đây là một chiếc màng lọc âm sẽ làm nổi bật hơn cho phòng thu âm của chính bạn.

Màng lọc âm WindTech Popguard 2000

Thiết kế của loại màng lọc âm này cũng khá đặc biệt, màng lọc WindTech Popguard 2000 được thiết kế với hình dáng quấn bao quanh micro, song màng lọc âm này lại không thể điều chỉnh được khoảng cách giữa mic và màng lọc nên thường gây khó khăn cho người sử dụng. Song với chất lượng cùng hiệu quả đem lại thì đây vẫn là một chiếc màng lọc âm mà bạn không nên bỏ qua.

Còn nhiều loại màng lọc âm khác mà bạn có thể tham khảo, trên đây chỉ là 5 gợi ý tiêu biểu nhất cho bạn, bạn có thể tham khảo và lựa chọn một chiếc màng lọc âm phù hợp cho chiếc micro để có một bản thu âm hoàn hảo nhất,