mach ampli class ab

Ampli class có lẽ với nhiều người đã trở nên quá đỗi quen thuộc, đây là một dòng ampli bán dẫn được đánh giá khá cao về chất lượng âm thanh cũng như khả năng hoạt động và sự tương thích với các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh.

Ampli class cũng được chia ra thành nhiều loại dựa trên cấu tạo và đặc điểm riêng của từng loại. Yếu tố chính được lấy làm căn cứ để phân loại các ampli class đó chính là sự tiêu hao điện năng trong quá trình trình hoạt động. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng với bạn đọc đi tìm hiểu về ampli class AB – một loại ampli class đang nhận được sự quan tâm của nhiều người hiện nay.

Ampli class AB là gì?

Amplifier class AB chính là loại ampli kết hợp giữa ampli class A và ampli class B. Loại ampli này ra đời sau class A và class B nên class AB sẽ tận dụng ưu điểm nổi bật của 2 loại class A và B, đồng thời hạn chế nhược điểm của 2 loại ampli này. Cũng chính vì vậy, class AB được đánh giá cao hơn về khả năng hoạt động, đặc biệt là khả năng khuếch đại và truyền tải tín hiệu đi qua thiết bị.

Đặc điểm của ampli class AB

Hiệu suất hoạt động của thiết bị amplifier class AB nằm trong khoảng 35 – 50%, điều này đồng nghĩa với việc chất lượng âm thanh đầu ra sẽ tốt hơn với nguồn điện năng tiêu tốn thấp hơn. Nhờ đó mà việc sử dụng class AB cho hệ thống âm thanh sẽ đạt được hiệu quả cao hơn so với việc sử dụng class A hay class B.

Sò của loại ampli này sẽ hoạt động cùng lúc 2 sò, triệt tiêu hoàn toàn việc sai số tín hiệu, ampli class AB sẽ hoạt động theo nguyên tắc kéo – đẩy, một sò đảm nhận khuếch đại tín hiệu dương, còn một sò đảm nhận khuếch đại tín hiệu âm, điều này sẽ giúp thiết bị ampli hoạt động trơn tru và mang tính chuyên nghiệp hơn.

Một trong những đặc điểm nổi bật của class AB đó chính là mức bias điện áp rất nhỏ, nằm trong khoảng 5 – 10% giá trị của dòng nghỉ cung cấp cho sò công suất. Ampli class AB sẽ hoạt động thấp hơn so với toàn chu kì của class A và cao hơn nửa chu kì của class B.

Ra đời sau, với những cải tiến về kỹ thuật và hạn chế tối đa những nhược điểm của class A và class B, nên việc sử dụng class AB sẽ giúp cho bạn có một chất lượng âm thanh đầu ra tốt hơn, nhờ đó mà bạn có thể tận hưởng và phiêu du cùng âm nhạc một cách tuyệt vời nhất.

Mua ampli class AB ở đâu?

Các địa điểm cung cấp thiết bị âm thanh hiện nay đều có bán mạch ampli class AB. Vì vậy, nếu bạn muốn mua loại ampli này để sử dụng cho hệ thống âm thanh, thì bạn có thể đến các cửa hàng cung cấp các thiết bị âm thanh để chọn mua.

Song để có thể khai thác và phát huy tối đa các tính năng cũng như tiện ích của ampli class AB, thì bạn nên tìm đến một địa điểm cung cấp thiết bị âm thanh có uy tín và đảm bảo chất lượng. Để tìm được một địa điểm như thế này, bạn không thể không dành thời gian cho việc tìm hiểu thông tin cơ bản, ít nhất là về đặc điểm của loại ampli class AB và các thương hiệu sản xuất ampli nổi tiếng ở trên thị trường.

Thông thường những địa điểm cung cấp sản phẩm âm thanh có uy tín không chỉ mang lại cho bạn một sản phẩm ampli đảm bảo chất lượng, mà còn giúp bạn có được những trải nghiệm dịch vụ chu đáo và tận tình cùng những ưu đãi hấp dẫn. Đây chính là lý do mà mọi người luôn mong muốn tìm được một địa điểm bán ampli có uy tín và chất lượng để chọn mua ampli sử dụng.

Với giới hạn bài viết, những chia sẻ của chúng tôi chưa thể bao quát hết những vấn đề mà bạn đang quan tâm. Song những chia sẻ trong bài viết này phần nào cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về ampli class AB, cũng như có thể đưa ra cho hệ thống âm thanh của mình một lựa chọn tốt nhất.