hoc guitar bat dau tu dau

Đàn guitar là một nhạc cụ bạn rất yêu thích? Bạn muốn bắt đầu những bài học đầu tiên với đàn guitar? Bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn chưa tìm được  một phương pháp học đàn guitar nào phù hợp? Vậy học đàn guitar bắt đầu từ đâu? Dưới đây là câu trả lời cho những thắc mắc của bạn.

Học guitar bắt đầu từ đâu?

Bạn hãy xem việc học đàn guitar như học một kiến thức hoặc một môn học nào bất kì. Với mỗi người học sẽ không giống nhau, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, mục đích và mục tiêu học chơi guitar để làm gì là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học chơi guitar của bạn.

Song dù mục đích học chơi đàn guitar của bạn như thế nào đi chăng nữa, nếu là người mới bắt đầu học chơi guitar, thì bạn cũng cần bắt đầu từ việc làm quen với đàn và học những kiến thức nhạc lý cơ bản, nắm bắt được các hợp âm của đàn guitar, hiểu được thang âm, quãng, tiếu tấu, tiết điệu và đọc hiểu được các nốt nhạc.

Với những người mới học chơi guitar, việc tập luyện ngón tay là rất cần thiết, nhạc cụ bộ dây khi chơi sẽ không thể tránh được những tổn thương cho đầu ngón tay.  Sự chăm chỉ, rèn luyện ban đầu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học chơi guitar sau này. Bạn cần tập luyện các ngón tay hàng ngày để đảm bảo cho các ngón tay có được lực, độ giãn và sự linh hoạt ổn định. Có thể bạn sẽ gặp phải những khó khăn lúc đầu khi nhấn giữ các ngón tay trên dây đàn guitar. Song bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu bạn kiên trì tập luyện đều đặn hàng ngày, thì những khó khăn lúc đầu sẽ nhanh chóng qua đi.

Khi đã nắm vững được các kiến thức nhạc lý cơ bản, bạn nên thực hành các kiến thức đã học trên đàn, chơi từ những bản nhạc cơ bản đến những bản nhạc nâng cao. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao được các kỹ năng chơi đàn guitar của bản thân, đồng thời các kiến thức nhạc lý mà bạn học được cũng được ghi nhớ lâu hơn.

Bạn có thể tự học đàn guitar tại nhà hoặc đăng ký học tại trung tâm. Dù bạn lựa chọn cách học nào đi chăng nữa, thì bạn cũng nên lên cho mình một thời gian biểu cụ thể để đảm bảo được hiệu quả và mục tiêu học đàn guitar đã đặt ra.  Bạn có thể tham khảo các tài liệu, các nguồn thông tin khác nhau để học hỏi thêm những kinh nghiệm từ những người đi trước để có được một phương pháp học tập phù hợp và mang lại hiệu quả tốt hơn. Song khi tìm hiểu thông tin, bạn cũng không nên “gió chiều nào theo chiều ấy”, bạn nên biết được điều nào là tốt cho mình, điều nào là phù hợp với mình. Có những kiến thức và thông tin chia sẻ không hoàn toàn chính xác cũng như phù hợp với tất cả mọi người, bạn nên lựa chọn một phương pháp học tập được cho là phù hợp nhất với trình độ và khả năng chơi guitar của bạn, khi học chỉ áp dụng một phương pháp, không áp dụng nhiều phương pháp khác nhau trong suốt quá trình học chơi đàn guitar.

Những khó khăn trong quá trình học tập, bạn có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau, bằng tình yêu và niềm đam mê với cây đàn guitar, bằng những kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc với những tổn thương mà các đầu ngón tay phải chịu khi chơi guitar, bạn vẫn có cách khắc phục. Chỉ cần bạn dành thời gian tìm hiểu và học hỏi thêm những kiến thức, thông tin liên quan đến học đàn guitar, bạn chắc chắn sẽ có thêm được rất nhiều những kiến thức hữu ích, giúp bạn vượt qua những khó khăn bước đầu khi chơi guitar.

Mỗi người có thể sẽ có mỗi phương pháp học khác nhau, song với những người mới bắt đầu học chơi guitar, sẽ có nhiều bỡ ngỡ và với một lượng kiến thức khổng lồ, bạn sẽ bị choáng ngợp và không biết nên học cái gì và cần phải học gì. Chính vì vậy, nếu bạn có thể tự nghiên cứu các tài liệu tại nhà và học theo đó là điều tốt, còn nếu như bạn không tự tin về khả năng tìm hiểu thông tin, chắt lọc kiến thức và có thể tự học guitar tại nhà, thì bạn nên đăng ký một lớp học guitar tại trung tâm.