chat luong phong thu am

Nếu như trước đây, các tác phẩm âm nhạc đến với người yêu nhạc rất khó khăn, thậm chí là sẽ mất một thời gian dài thì công chúng mới biết đến. Song hiện tại, nhờ sự phát triển của Internet và mạng xã hội mà các tác phẩm âm nhạc sau khi ra mắt đã đến được với công chúng rất nhanh, đặc biệt là những tác phẩm âm nhạc đạt được sự xuất sắc cả về mặt hình ảnh và âm thanh.

Không phải tự nhiên một tác phẩm âm nhạc lại có thể trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến như vậy, khi mà thị trường âm nhạc mỗi ngày có rất nhiều các tác phẩm âm nhạc ra đời. Ngoài yếu tố giọng hát và khả năng của ca sĩ, nghệ sĩ thì những công nghệ kỹ thuật được sử dụng để hỗ trợ cũng đóng góp một phần công sức không nhỏ, nhất là công nghệ phòng thu âm.

Nếu như chúng ta thường xuyên theo dõi các tin tức về âm nhạc thì có lẽ sẽ biết, thị trường âm nhạc Hàn Quốc luôn hoạt động rất sôi động và rất nhiều nhóm nhạc, ca sĩ, nghệ sĩ đã thành công với các tác phẩm âm nhạc của mình. Họ không chỉ được biết đến tại Hàn Quốc, mà còn được biết đến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều người cho rằng, đó là do những lợi thế về vẻ đẹp bên ngoài, song trên thực tế thì đây chỉ là một yếu tố nhỏ, còn yếu tố mang tính quyết định chính là những sáng tạo và những gì họ đã làm cho các tác phẩm âm nhạc của họ. Họ cũng rất biết sử dụng các kỹ thuật và công nghệ phòng thu để có được một tác  phẩm âm nhạc hoàn hảo hơn.

Không giống như các nghệ sĩ Việt, các ca sĩ, nhóm nhạc và nghệ sĩ Hàn Quốc, họ biết cách khai thác những tiện ích và tính năng từ phòng thu âm để hoàn thiện cho những thiếu sót của bản thân trong các tác phẩm âm nhạc. Thay vì, lựa chọn một phòng thu âm tập trung vào mức giá, họ lựa chọn phòng thu âm theo tiêu chí chất lượng và thương hiệu. Không ít những phòng thu âm tại Hàn Quốc đã giúp các ca sĩ, nghệ sĩ Hàn Quốc xây dựng thành công với các tác phẩm âm nhạc của chính mình.

Có lẽ bạn sẽ không thể không biết đến album phòng thu Rise của Taeyang khi mà tác phẩm âm nhạc này đã dành được rất nhiều thành công không chỉ tại Hàn Quốc, mà còn tại nhiều quốc gia khác. Thành công của tác phẩm này đến từ chất lượng của bản thu âm và điều này không thể không kể đến công sức của hãng thu âm Entertainment đã giúp ca sĩ Taeyang tạo nên một tác phẩm tuyệt vời đến như vậy.

Rise phòng thu chỉ là một trong số khá nhiều những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng nhờ chất lượng của bản thu âm tại phòng thu, còn rất nhiều những tác phẩm của các nhóm nhạc và ca sĩ khác như các tác phẩm của BST, các tác phẩm của Blackpink,…

Có thể nói rằng những đóng góp của phòng thu âm trong các tác phẩm âm nhạc là không hề nhỏ, nếu như không có được những công nghệ kỹ thuật hiện đại của phòng thu như thời điểm hiện tại thì những ca sĩ và nghệ sĩ trẻ, những người đang còn thiếu những kỹ năng chuyên môn làm sao để có thể chạm vào trái tim của người yêu nhạc và được công chúng biết đến.

Mặc dù, công nghệ kỹ thuật phòng thu đóng góp một công sức khá lớn, dẫn đến sự thành công của các tác phẩm âm nhạc; song không ít những nghệ sĩ lại lợi dụng vào điều này để tạo ra những tác  phẩm âm nhạc thiếu sự chân thực và thiếu cảm xúc, có lẽ chính vì vậy mà rất nhiều các tác phẩm âm nhạc đã bị lụi tàn qua thời gian, mặc dù trước đó nó có thể được công chúng nhắc đi nhắc lại.

Công nghệ và kỹ thuật trong phòng thu âm là tốt, song chúng ta nên biết tận dụng những điều tốt đó một cách hợp lý, không nên quá lạm dụng và quá phụ thuộc vào nó. Để có được một tác phẩm thành công như Rise hay để phòng thu âm Rise được nhiều người biết đến thì điều này các ca sĩ, nghệ sĩ cần phải đặc biệt chú ý nhiều hơn nữa.