meo hay cho giong hat phong thu hay

Đối với ca sĩ, nghệ sĩ thì giọng hát vô cùng quan trọng và họ luôn cố gắng để giọng hát của mình không bị biến đổi theo chiều hướng xấu, song với rất nhiều các yếu tố tác động từ môi trường xung quanh, việc duy trì một giọng hát hay như mong muốn thực sự không phải là điều đơn giản.

Nếu giọng hát không được đảm bảo thì chất lượng của các bản thu âm cũng sẽ bị giảm sút. Và để giúp bạn có được những bản thu âm chất lượng và một giọng hát phòng thu hay, chúng tôi sẽ mách cho bạn một số mẹo cực hay. Cùng tìm hiểu nhé.

Luyện thanh trước khi thu âm ít nhất 2 tiếng

Luyện thanh là một việc cần thiết đối với bất kì một ca sĩ, nghệ sĩ nào cho dù giọng hát của bạn có hay đến như thế nào đi chăng nữa. Việc luyện thanh được xem như một bài tập khởi động trước khi thu âm, giúp giọng hát ấm hơn. Để việc luyện thanh có hiệu quả và thực sự giúp ích cho quá trình thu âm trong phòng thu, bạn nên luyện thanh trước khi thu âm ít nhất 2 tiếng, chỉ luyện thanh nhẹ, không hát những nốt cao và quá to.

Sau khi luyện thanh, bạn có thể hát thử một vài lần bài hát chuẩn bị thu âm. Bạn tuyệt đối là không nên uống nước đá trước, trong và sau khi luyện thanh cho đến khi việc thu âm hoàn tất.

Tránh cười nói quá lớn hoặc la hét trước giờ thu âm

Để có một giọng hát phòng thu âm hay thì bạn cần phải tránh xa một số vấn đề ảnh hưởng đến giọng hát của bạn, trong đó không thể không kể đến việc la hét hoặc cười nói quá lớn trước giờ thu âm. Bởi hoạt động này sẽ khiến cổ họng của bạn bị mệt, độ đàn hồi của thanh quản bị mất đi, giọng hát của bạn cũng theo đó mà trở nên mỏng và yếu hơn. Điều này thực sự không hề tốt cho quá trình thu âm khi mà việc thu âm cần một giọng hát khỏe và dồi dào năng lượng.

Hãy thuộc lòng bài hát trước khi thu âm

Cho dù bạn là một ca sĩ chuyên nghiệp hay một ca sĩ nghiệp dư thì khi thu âm bạn cũng cần thể hiện được cảm xúc thông qua các câu hát, điều này sẽ giúp bài hát của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều. Để có được điều này, bạn cần phải học thuộc lòng bài hát trước khi thu âm. Chỉ khi bạn thuộc lòng bài hát thì bạn mới có thể tập trung trong quá trình thu âm và thể hiện được những cảm xúc chân thực nhất thông qua các câu hát. Nhờ đó mà giọng hát của bạn trong bản thu âm cũng trở nên hay và hấp dẫn hơn.

Có một giấc ngủ trọn vẹn trước ngày thu âm

Để có một giọng hát hoặc một bản cover phòng thu hay thì bạn cũng cần phải có một giấc ngủ trọn vẹn và ngon giấc vào trước ngày thu âm. Việc này nghe thì có vẻ không liên quan gì đến quá trình thu âm, song trên thực tế giấc ngủ đóng một vai trò rất quan trọng, quyết định đến chất lượng và hiệu quả của quá trình thu âm.

Có lẽ mọi người trong chúng ta cũng đã biết, tất cả các cơ quan trong cơ thể đều cần phải nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động, não bộ và cổ họng cũng không ngoại lệ. Nếu bạn duy trì được một giấc ngủ ngon trước ngày thu âm thì cổ họng của bạn hoạt động sẽ rất tốt, độ đàn hồi được đảm bảo; đầu óc của bạn lúc này cũng tỉnh táo và có được sự tập trung cao độ, nhờ đó mà giọng hát bạn cũng sẽ có lực và truyền tải được cảm xúc tốt nhất.

Đây là 4 trong số khá nhiều mẹo hay mà bạn có thể áp dụng để có một giọng hát phòng thu hay và một bản thu âm hấp dẫn hơn. Những mẹo này không quá xa lạ, song chúng ta dường như vẫn chưa nhận thấy được lợi ích và tác dụng của những việc làm đơn giản này đối với việc duy trì một giọng hát hay trong quá trình thu âm.

Mong rằng, sau khi đọc được những chia sẻ này, bạn đọc sẽ biết cách để bản thân có một giọng hát hay nhất ở trong phòng thu.